Skip to main content

Google tặng 100.000 học bổng cho các chứng chỉ trực tuyến về data analytics, project management và UX

14 Tháng Bảy, 2020

Google đã công bố ba chương trình cấp chứng chỉ trực tuyến mới (online certificate programs ) về data analytics (phân tích dữ liệu), project management (quản lý dự án) và UX (thiết kế trải nghiệm người dùng).

Ảnh: CNBC

Các chứng chỉ này được tạo và dạy bởi các nhân viên của Google, không yêu cầu bằng đại học, có thể được hoàn thành trong ba đến sáu tháng và được cung cấp thông qua nền tảng học tập trực tuyến Coursera. Google cho biết họ sẽ coi tất cả các chứng chỉ của mình là tương đương với bằng đại học bốn năm cho các vai trò liên quan tại công ty.

Bà Lisa Gevelber, Phó chủ tịch, phụ trách mảng tăng trưởng kiêm Giám đốc Marketing (CMO) của Google cho biết. “Đây không phải là hoat động thương mại, mặc dù giá hiện tại là 49 USD một tháng trên Coursera – nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất kỳ ai muốn có cơ hội này đều có thể có nó”.

Google đã cam kết tài trợ 100.000 suất học bổng dựa trên nhu cầu cho các cá nhân đăng ký vào bất kỳ chương trình chứng chỉ nghề nghiệp nào và sẽ trao hơn 10 triệu đô la tài trợ cho YWCA, NPower và JFF – ba tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với Google để cung cấp sự phát triển lực lượng lao động cho phụ nữ , cựu chiến binh…

Advertisement

Bà Gevelber cho biết Google đã chọn các lĩnh vực phân tích dữ liệu, quản lý dự án và trải nghiệm người dùng vì chúng có thể dẫn đến sự nghiệp ‘thăng hoa’ hơn, lương cao hơn.

Một số người tin rằng các chương trình cấp chứng chỉ chi phí thấp có thể là một giải pháp khả thi, cũng như một công cụ để chống lại sự bất bình đẳng trong các lĩnh vực như công nghệ và cải thiện triển vọng cho những người không có bằng đại học.

Năm 2018, Google đã từng ra mắt một chương trình chứng chỉ tương tự cho những người quan tâm đến lĩnh vực IT (Công nghệ thông tin).

“Khi chúng tôi xây dựng chứng chỉ IT lần đầu tiên, chúng tôi đã xây dựng nó cho mục đích sử dụng của riêng mình. Chúng tôi muốn đa dạng hóa lực lượng lao động của chính mình và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải tạo ra một cơ hội mới dành cho những người không đủ điều kiện để nộp đơn ứng tuyển. Chúng tôi nghĩ rằng một chứng chỉ sẽ là một cách để thực hiện mục tiêu đó”. Bà Gevelber chia sẻ.

Advertisement

Google nói rằng 58% những người lấy chứng chỉ IT của mình xác định là những người da màu, Latinh, phụ nữ, cựu chiến binh và 45% số người đăng ký kiếm được dưới 30.000 USD mỗi năm.

Google cũng tuyên bố rằng 80% người tham gia khoá học nói rằng chương trình đã giúp họ thăng tiến sự nghiệp trong vòng sáu tháng, bao gồm tăng lương, tìm việc mới hoặc bắt đầu một doanh nghiệp mới.

Ông Jeff Maggioncalda, Giám đốc điều hành của Coursera, cho biết hơn 250.000 người đã lấy chứng chỉ Google IT, 57% trong số họ không có bằng đại học, làm cho nó trở thành chứng chỉ phổ biến nhất trên nền tảng.

Maggioncalda nói rằng đại dịch coronavirus đã tạo ra nhu cầu chưa từng có của các khóa học trực tuyến. Một số khóa học từ Đại học Yale về khoa học phúc lợi đã chứng kiến ​​mức 2 triệu người đăng ký chỉ trong năm 2020.

Advertisement

Ông Todd Rose, Giáo sư tại Trường Đại học Sư phạm Harvard, lập luận rằng học trực tuyến dễ dàng hơn đáng kể đối với sinh viên có nền tảng học vấn vững chắc, kết nối internet đáng tin cậy và công nghệ đầy đủ.

Các bạn có thể tham khảo thêm các khoá học tại: online certificate programs 

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips via CNBC

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement