Google: Tiếp cận một nền văn hoá làm việc kiểu mới

Google không chỉ được biết đến là ‘gã khổng lồ’ công nghệ và tìm kiếm số 1 thế giới, nó còn là một doanh nghiệp có môi trường làm việc đáng ngưỡng mộ.

Dưới đây là bức thư được CEO Sundar Pichai gửi đến toàn thể nhân viên của Google trong những ngày gần đây nhất.

Xin chào tất cả các Googlers !

Chúng tôi đã dành cả năm vừa qua để tập trung vào việc hỗ trợ nhân viên trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Tôi hy vọng những lợi ích bổ sung như Carer’s Leave (Nghỉ phép), trợ cấp làm việc tại nhà, những ngày nghỉ bổ sung và khả năng làm việc từ bất cứ nơi nào bạn cần sẽ rất hữu ích trong việc vượt qua những thời gian khó khăn này.

Và chúng ta vẫn chưa vượt qua nó. Thật đau lòng khi thấy COVID-19 đang gia tăng ở những nơi như Ấn Độ, Brazil và nhiều nơi khác trên thế giới.

Nếu bạn đang sống ở một trong những nơi này, hãy tập trung chăm sóc bản thân và những người thân yêu của bạn ngay bây giờ. Chúng tôi vẫn ở đây để hỗ trợ những gì có thể.

Ở các khu vực khác, điều kiện ít nghiêm trọng hơn và mọi người bắt đầu cởi mở hơn với cuộc sống và nghĩ đến việc quay trở lại văn phòng.

Trên thực tế, ở những nơi chúng ta có thể tự nguyện trở lại văn phòng, chúng tôi đã thấy gần 60% nhân viên của Google đã chọn quay lại văn phòng.

Trong hơn 20 năm qua, nhân viên của chúng tôi đã đến văn phòng để giải quyết các vấn đề – cả trong quán cà phê, xung quanh các tấm bảng trắng, hoặc trong các trận đấu bóng chuyền bãi biển cũng không ngoại lệ.

Khuôn viên của chúng tôi đã là ‘trái tim’ của cộng đồng người Google và phần lớn nhân viên của chúng tôi vẫn muốn ở trong khuôn viên đó nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta cũng sẽ thích sự linh hoạt khi làm việc tại nhà vài ngày trong tuần, dành nhiều thời gian hơn để ở một thành phố khác trong năm, hoặc thậm chí là chuyển đến đó vĩnh viễn.

Nơi làm việc trong tương lai của Google sẽ có chỗ cho tất cả những khả năng này.

Trong năm qua, Google đã nỗ lực để xây dựng một văn hoá làm việc năng động hơn, có thể phối hợp một cách hiệu quả hơn thông qua nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Chúng tôi đang thử nghiệm các văn phòng đa năng mới và không gian làm việc riêng, đồng thời làm việc với các đội nhóm khác nhau để phát triển các công nghệ video tiên tiến nhất nhằm tạo ra sự bình đẳng hơn giữa nhân viên trong văn phòng và những người khác làm việc từ xa qua môi trường ảo.

Tính linh hoạt ở đây sẽ xuất hiện dưới một vài hình thức khác nhau. Dưới đây là các hình thức chính:

Một tuần làm việc linh hoạt hơn.

Chúng ta sẽ chuyển sang một tuần làm việc kết hợp, nơi hầu hết nhân viên Google dành khoảng 03 ngày tại văn phòng và 02 ngày ở bất cứ nơi nào họ làm việc hiệu quả nhất.

Vì thời gian tại văn phòng sẽ tập trung vào việc phối hợp, các chức năng và phạm vi sản phẩm của bạn sẽ giúp quyết định ngày nào các nhóm sẽ đến cùng nhau tại văn phòng.

Cũng sẽ có những vị trí có thể phải trực trên 03 ngày một tuần do tính chất công việc.

Nhiều sự lựa chọn hơn về nơi bạn muốn làm việc.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Google là sự toàn cầu, văn phòng có khắp mọi nơi.

Chúng tôi đang đầu tư vào rất nhiều cộng đồng lớn trên toàn cầu – điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nhân viên trong suốt sự nghiệp của họ.

Vào giữa tháng 6, các bộ phận phụ trách sẽ đưa ra quy trình mà bạn có thể nộp đơn xin chuyển đến văn phòng khác.

Trong quá trình phê duyệt, họ sẽ tính đến việc liệu bạn có thể đáp ứng các mục tiêu kinh doanh ở địa điểm mới hay không và đội nhóm của bạn tại địa điểm đó có đủ điều kiện để hỗ trợ công việc của bạn hay không.

Chúng tôi cũng sẽ tạo cơ hội cho bạn đăng ký làm việc hoàn toàn từ xa (xa đội nhóm hoặc văn phòng của bạn) dựa trên vai trò của bạn và nhu cầu của đội nhóm.

Trước đại dịch, chúng tôi đã có hàng nghìn người làm việc tại các địa điểm tách biệt với đội nhóm cốt lõi của họ.

Tôi hoàn toàn mong đợi những con số đó sẽ tăng lên trong những tháng tới khi chúng tôi phát triển nhiều thứ hơn, bao gồm các nhóm hoàn toàn làm việc từ xa.

Bạn sẽ có thể đăng ký làm việc từ xa trong phạm vi sản phẩm hoặc chức năng của mình.

Cho dù bạn chọn chuyển đến một văn phòng khác hoặc chọn làm việc hoàn toàn từ xa, các khoản phụ cấp của bạn sẽ được điều chỉnh tùy theo vị trí mới của bạn.

Linh hoạt hơn cho cuộc sống của bạn.

Làm việc từ mọi nơi trong tuần: Từ nay về sau, nhân viên của Google sẽ có thể tạm thời làm việc tại một địa điểm không phải là văn phòng chính của họ trong tối đa 4 tuần mỗi năm (được sự chấp thuận của người quản lý trực tiếp).

Mục tiêu ở đây là cung cấp cho mọi người sự linh hoạt hơn khi đi du lịch vào mùa hè cũng như các kỳ nghỉ.

Thời gian cần tập trung: Các bộ phận chức năng và phạm vi sản phẩm cũng sẽ cần những khoảng thời gian để tập trung, vì vậy chúng tôi sẽ hạn chế các cuộc họp nội bộ trong thời gian mọi người cần tập trung vào dự án.

Ngày nghỉ ngơi: Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm ngày nghỉ ngơi để giúp nhân viên nạp năng lượng trong thời gian đại dịch vào năm 2021.

Tôi biết năm qua không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai và nhiều nhân viên của Google vẫn đang phải chịu đựng khi đại dịch hoành hành. Chúng ta sẽ vượt qua nó – cùng nhau – với tư cách là một cộng đồng người Google.

Tôi vô cùng lạc quan rằng một khi chúng ta làm như vậy, chúng ta sẽ có thể cùng nhau trở lại văn phòng của mình để gặp lại tất cả những người mà chúng ta đã ‘lỡ hẹn’.

Và chúng ta sẽ có thể làm việc cùng nhau theo những cách hoàn toàn mới để cải thiện cả công việc lẫn cuộc sống của chúng ta.

Tương lai của công việc là sự linh hoạt. Những thay đổi ở trên chỉ là điểm khởi đầu để giúp chúng ta làm công việc của mình một cách tốt nhất và vui vẻ nhất.

Rất mong được tiếp tục cuộc trò chuyện cùng tất cả các bạn.

– Sundar –

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips