Skip to main content

Hàng loạt cửa hàng McDonald’s trên toàn cầu dừng hoạt động vì lỗi máy chủ

16 Tháng Ba, 2024

Hệ thống kỹ thuật của McDonald’s đã gặp sự cố vào ngày 15/3 khiến khách hàng ở một số vùng trên thế giới không thể đặt đồ ăn, theo CNBC.

Hàng loạt cửa hàng McDonald's trên toàn cầu dừng hoạt động vì lỗi máy chủ
Hàng loạt cửa hàng McDonald’s trên toàn cầu dừng hoạt động vì lỗi máy chủ

“Chúng tôi nhận thấy sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến các nhà hàng của chuỗi, sự cố hiện đang được khắc phục”, đại diện của McDonald’s cho biết.

“Chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn của khách hàng và xin lỗi sự bất tiện này”, đại diện nói thêm. Người phát ngôn cho biết sự cố không liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

Gã khổng lồ ngành F&B McDonald’s nói sự cố IT toàn cầu khiến máy chủ của họ không thể xử lý thanh toán và các nhà hàng ở Australia cùng một số quốc gia khác buộc phải đóng cửa vào tối 15/3.

Advertisement

Công ty cũng xác nhận rằng hệ thống của một số nhà hàng hiện đã hoạt động trở lại và họ đang nỗ lực khôi phục dịch vụ cho các nhà hàng còn lại trong thời gian sớm nhất.

Sự cố chủ yếu ảnh hưởng đến hệ thống nội bộ của công ty. Theo ABC News, một nhân viên McDonald’s nói rằng máy chủ không thể nhìn thấy gì trên màn hình máy tính của họ.

Sự cố được ghi nhận đầu tiên ở chi nhánh McDonald’s Australia và hệ thống nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất. Khoảng 6h45 (giờ địa phương) McDonald’s Australia cho biết trên X rằng hầu hết các nhà hàng của họ đã mở cửa trở lại.

McDonald’s Nhật Bản cũng đã thông báo trên mạng xã hội rằng hoạt động tại các cửa hàng trên toàn quốc tạm thời tạm ngừng kinh doanh. “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những bất tiện gây ra cho khách hàng”, thông báo cho biết.

Advertisement

Theo trang Downdetector, có một lượng lớn báo cáo về sự cố với ứng dụng McDonald’s ở Australia vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương). Lượt báo cáo cũng tăng đột biến tại McDonald’s Anh vào cùng thời điểm và nhiều giờ sau đó.

McDonald’s có khoảng 40.000 nhà hàng trên toàn cầu. Chỉ hơn 1.000 cửa hàng ở Australia và hơn 1.450 cửa hàng ở Anh. Nhật Bản có gần 3.000 nhà hàng và đây là một trong những thị trường lớn nhất của McDonald’s.

Theo ABC News, các nhà hàng ở Canada, Hong Kong, Đức và Áo cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement