Skip to main content

Heineken: Không bán bia mà chỉ bán các khoảnh khắc

28 Tháng Bảy, 2023

Cũng như nhiều thương hiệu lớn khác, Heineken không bán sản phẩm mà bán những cảm xúc và khoảnh khắc, thứ người tiêu dùng mong muốn được cảm nhận.

Heineken: Không bán bia mà chỉ bán các khoảnh khắc
Heineken: Không bán bia mà chỉ bán các khoảnh khắc

Freddy Heineken, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO tập đoàn Heineken từ 1971-1989 cho rằng “không bán bia mà bán những khoảnh khắc tuyệt vời” chính là bí quyết thành công của doanh nghiệp.

Trong lịch sử hơn 150 năm của Heineken, Freddy Heineken là người đã đưa thương hiệu vươn xa tầm thế giới. Làm việc cho công ty sản xuất bia được ông nội mình thành lập, Freddy Heineken nhận định rằng những khoảnh khắc tuyệt vời cùng trải nghiệm ấn tượng là điều đã giúp Heineken gắn kết cùng người tiêu dùng trên khắp toàn cầu.

Tại những nơi thương hiệu đặt chân đến, khoảng 190 quốc gia khác nhau, Heineken đã có những cái tên được địa phương hóa.

Advertisement

Nổi bật có thể kể đến Jaineken ở Mexico, Henikeno ở Nhật, Chairman ở Nigeria… Và ở Việt Nam, Heineken được gọi với cái tên thân thuộc Ken. Không chỉ thu gom vô số biệt danh từ người yêu bia, Heineken còn cùng họ tạo nên những biến tấu độc đáo trong cách thưởng thức.

Riêng tại Việt Nam, Heineken tiên phong tạo ra sự kiện đếm ngược đón năm mới với Heineken Countdown, những đại tiệc âm nhạc cùng loạt ngôi sao hàng đầu quốc tế, giải đua xe F1, trình diễn 3D tại dinh Độc Lập (TP HCM)…

Theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, Heineken triển khai nhiều hoạt động bám sát lộ trình này. Đơn cử, sáng kiến Greener Bar – mô hình quầy bar thân thiện với môi trường, nơi người tiêu dùng có thể cùng Heineken thu gom lon bia sau khi sử dụng, cùng toàn bộ nguyên vật liệu được tái sử dụng sau khi kết thúc sự kiện.

Heineken cũng không ngừng ủng hộ và nâng cao tinh thần “Uống có trách nhiệm”, đưa ra những giải pháp thay thế thức uống có cồn bằng thức uống đại mạch Heineken 0.0.

Advertisement

Trong khi đó, Heineken Silver “nhẹ êm mà đậm chất” được sáng tạo bởi nghệ nhân Việt, giúp Gen Z toàn thế giới có thêm nhiều hứng khởi khi thưởng thức.

Đại diện thương hiệu cho biết, tất cả những hoạt động này đã khẳng định câu nói của Freddy Heineken:

“Chúng tôi không bán bia, chúng tôi bán gezelligheid, hay những khoảnh khắc tuyệt vời”. Không chỉ đơn thuần tạo nên một hương vị bia trứ danh, Heineken còn cùng người yêu bia tận hưởng giây phút không thể quên cùng “những khoảnh khắc tuyệt vời”.

Hướng tới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150, Heineken đã thực hiện một nghiên cứu để hiểu hơn về những thành phần cần thiết cho “gezelligheid” nhằm áp dụng cho các hoạt động của chiến dịch.

Advertisement

Ông Bram Westenbrink, Giám đốc Toàn cầu của thương hiệu Heineken chia sẻ: “Mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho người tiêu dùng là một phần trong DNA của chúng tôi trong 150 năm qua. Khi hiểu rõ hơn những yếu tố tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra trải nghiệm không thể quên cho người tiêu dùng”.

Với thông điệp “Tưng bừng 150 năm – Đại tiệc của thế giới”, bên cột mốc đáng nhớ của mình, Heineken cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm mang đến người tiêu dùng Việt Nam “những khoảnh khắc tuyệt vời”.

Thương hiệu cho ra mắt bộ sưu tập gồm 4 lon phiên bản giới hạn “Tưng bừng 150 năm”, nổi bật trên những lon bia là hàng loạt cái tên khác nhau của Heineken trên khắp thế giới và chương trình quay số trúng thưởng hàng tuần.

“Hướng tới lễ kỷ niệm 150 năm, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch thổi bùng không khí lễ hội với những hoạt động mang tinh thần ‘chỉ có thể là Ken”, đại diện Heineken Việt Nam cho biết.

Advertisement

Vào năm 2022, doanh thu toàn cầu của Heineken đạt mức hơn 38 tỷ USD và hiện chiếm hơn 40% thị phần bia tại thị trường Việt Nam.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement