Skip to main content

‘Keeping you safe’: Chiến dịch hưởng ứng “Social Distancing” của Tesco trong Covid-19

31 Tháng Ba, 2020

Được quay vòng trong hai ngày, chiến dịch mới này của Tesco giải thích các biện pháp hưởng ứng “cách ly xã hội – Social Distancing” mà siêu thị đang thực hiện để giữ an toàn cho người mua hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Social Distancing

Trong cửa hàng bán lẻ Stevenage Extra, mẫu quảng cáo “Keeping you safe”, nhấn mạnh các biện pháp mà Tesco đã đưa ra để bảo vệ khách hàng và nhân viên ở các điểm quan trọng trong quá trình mua sắm.

Mẫu quảng cáo được để trước mặt các nhân viên, giải thích cách xe của người mua hàng sẽ được xếp thành lối khi họ đến cửa hàng, trong khi các bảng hiệu thể hiện những lời khuyên về cách ly xã hội – mỗi khách hàng nên đứng cách nhau 2m.

Advertisement

Để đảm bảo đạt được mục tiêu cách ly xã hội, nhân viên sẽ đếm số lượng khách hàng đến cửa hàng. Tesco hiện đã giới hạn số lượng người mua sắm có thể ở cùng một thời điểm, từ 10 khách hàng trên mỗi cửa hàng Express có diện tích dưới 180m2 và 440 khách hàng trên mỗi cửa hàng Extra với diện tích khoảng  9000m2.

Khi vào bên trong, chiến dịch nêu bật việc giới thiệu các biện pháp mới bao gồm đánh dấu sàn và lối đi một chiều, cũng như tấm chắn bảo vệ mới được lắp đặt tại các điểm để bảo vệ nhân viên. Chiến dịch cũng thể hiện rõ các điểm ra vào riêng biệt mà người tiêu dùng phải sử dụng khi mua sắm tại cửa hàng.

Ông Dave Lewis, CEO của Tesco cho biết, điều quan trọng là giúp khách hàng hiểu được những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện trong các cửa hàng của mình để giữ an toàn cho họ khi họ mua sắm.

Chúng tôi hy vọng họ sẽ thấy nó hữu ích. Mục tiêu của chúng tôi là làm mọi thứ có thể để bảo vệ đồng nghiệp và khách hàng của chúng tôi vào thời điểm khó khăn này đồng thời đảm bảo mọi người được an toàn khi mua thực phẩm và nhu yếu phẩm họ cần.

Advertisement

Ở một diễn biến khác, các siêu thị thuộc Asda (Siêu thị bán lẻ có trụ sở tại Anh) đã giảm giờ mở cửa xuống còn 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Bảy, để giúp nhân viên dọn dẹp và cất giữ lại kệ, trong khi hệ thống siêu thị Morrisons (Anh) đã giới thiệu hệ thống xếp hàng trên website của mình để đáp ứng nhu cầu hiện tại, điều chưa từng có trước đây.

Điều gì tiếp theo?

Ngoài chiến dịch cách ly xã hội mới, Tesco đang mở rộng thời gian ưu tiên cho nhân viên thuộc tổ chức NHS (Dịch vụ sức khoẻ quốc gia Anh). Các cửa hàng lớn hiện sẽ chỉ mở cửa cho nhân viên của NHS trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 10h sáng thứ Ba và thứ Năm.

Nhà bán lẻ cũng đã quyết định giới hạn số lượng mặt hàng mà người mua hàng có thể có trong giỏ hàng trực tuyến của họ là 80. Trong khi trước khi Covid-19 bùng phát, một đơn đặt hàng trực tuyến thông thường sẽ chứa ít hơn 60 mặt hàng, liên quan đến mối lo ngại về sự thiếu hụt sản phẩm đã xuất hiện ở các cửa hàng bán trên 100 mặt hàng.

Hà Anh | MarketingTrips

Advertisement

 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement