LinkedIn đang phát triển một nền tảng mới dành cho dân Freelancer

Nền tảng Freelance Marketplace mới của LinkedIn cho phép các doanh nghiệp tìm kiếm, kết nối và trả tiền cho những người làm nghề tự do trên nền tảng này.

Theo báo cáo của tờ The Information:

“LinkedIn đang phát triển một dịch vụ mới có tên là Marketplaces để cho phép 740 triệu người dùng tìm và tuyển những người làm nghề tự do (freelancer), nền tảng sẽ cạnh tranh trực tiếp với các công ty giao dịch công khai như Upwork và Fiverr.”

Quá trình này cũng sẽ bao gồm việc phát triển ví kỹ thuật số (digital wallet), điều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán trên nền tảng.

Bên cạnh đó cũng có thể đóng một vai trò khác trong các kế hoạch mở rộng của LinkedIn nhằm khuyến khích người sáng tạo nội dung tiếp tục đăng bài trên nền tảng này.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của LinkedIn nhằm cung cấp thêm các công cụ kết nối mới cho những người làm việc tự do và cả làm việc theo hợp đồng lâu dài.

LinkedIn đã có công cụ kết nối với những người làm việc tự do ‘ProFinder‘, cho phép mọi người tìm kiếm những freelancer có liên quan theo chủ đề và kết nối với họ cho các dự án.

Người dùng có thể hiển thị hồ sơ của họ cho các đề xuất tuyển dụng có liên quan bằng cách kích hoạt tính năng Showcase trên hồ sơ LinkedIn của họ, sau đó đảm bảo rằng họ sẽ được hiển thị cho các truy vấn có liên quan.

Điều này có thể mở ra hàng loạt cơ hội mới. Một trong những yếu tố của sự thay đổi work-from-home đang gia tăng là các doanh nghiệp hiện có thể tuyển dụng nhân viên từ mọi nơi mà không còn bị giới hạn bởi địa phương.

Và nếu địa lý không phải là một giới hạn, thì bạn có thể chọn từ một nhóm nhân tài tự do rộng lớn hơn nhiều, chúng ta có thể thấy nhiều doanh nghiệp hơn sẽ tìm kiếm nhân viên hợp đồng cho nhiều mục đích hơn.

Nếu LinkedIn có thể khai thác điều này và cung cấp nhiều tùy chọn kết nối trực tiếp hơn, thì đó có thể là một chiến thắng lớn cho nền tảng, đồng thời mở rộng thêm cơ hội cho hàng trăm triệu người dùng của ứng dụng.

Điều này cũng có thể thúc đẩy sự tham gia và thêm nhiều cơ hội quảng cáo hơn, bằng cách cung cấp cho những người làm nghề tự do một phương tiện có trả phí để quảng cáo dịch vụ của họ trên thị trường.

Có một loạt lợi ích ở đây. Nếu LinkedIn có thể đảm bảo rằng nền tảng sẽ cung cấp những freelancer có chất lượng, đã được kiểm tra (có thể thông qua ‘Đánh giá kỹ năng’, mà ứng dụng này đã ra mắt trở lại vào năm 2019), nó có thể phát triển hơn nữa các quy trình nhân sự và làm cho LinkedIn trở thành một nền tảng kinh doanh thiết yếu hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips