Skip to main content

LinkedIn: Tương tác cao kỷ lục và doanh thu quảng cáo tăng mạnh

3 Tháng Hai, 2021

Theo bản cập nhật mới nhất từ công ty mẹ Microsoft: LinkedIn tiếp tục chứng kiến mức độ tương tác cao kỷ lục và vượt qua mức doanh thu kỳ vọng.

Theo bản cập nhật quý 2 năm tài chính 21 của Microsoft được đăng vào tuần trước, các phiên truy cập LinkedIn đã tăng 30% trong ba tháng cuối năm 2020, trong khi tổng doanh thu của nền tảng này cũng tăng 23% trong giai đoạn này.

Advertisement

Như đã được Microsoft phác thảo:

“Chúng tôi một lần nữa chứng kiến mức độ tương tác cao kỷ lục trên toàn bộ nền tảng, khi gần 740 triệu thành viên của LinkedIn sử dụng mạng để kết nối, học hỏi và tìm kiếm cơ hội mới. Số phiên tăng 30%. Số lượt trò chuyện tăng 48%. Và số giờ dành cho LinkedIn Learning là tăng gấp 2 lần so với một năm trước.”

Một trong những nhược điểm của việc Microsoft tiếp quản LinkedIn là chúng ta không còn nhận được các bản cập nhật hiệu suất cụ thể liên quan đến nền tảng, như tổng số biểu đồ thành viên hay thông tin chi tiết về việc sử dụng nền tảng.

LinkedIn chưa bao giờ hoàn toàn đề cập đến những người dùng đang hoạt động, vì vậy, thay vào đó, họ thích báo cáo tổng số ‘thành viên’, đây không phải là một số liệu có thể so sánh được, nhưng chúng ta cũng có thêm một chút dữ liệu về xu hướng sử dụng nền tảng thực tế theo thời gian.

Advertisement

Trên thực tế, theo Microsoft, hoạt động kinh doanh quảng cáo của LinkedIn đã tăng mạnh trong quý vừa qua:

“Hoạt động kinh doanh quảng cáo của LinkedIn đã có một quý kỷ lục, chiếm hơn một phần ba tổng doanh thu của LinkedIn. Giải pháp marketing của LinkedIn (LinkedIn Marketing Solutions) đã tăng hơn 50%, khi các nhà quảng cáo ngày càng sử dụng nền tảng này như một cách đáng tin cậy để tiếp cận các chuyên gia sẵn sàng kinh doanh.”

Microsoft cũng lưu ý rằng việc chuyển sang bán hàng từ xa cũng mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của LinkedIn, với bộ điều hướng bán hàng giúp cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn – “trong khi các công cụ mới giúp các tổ chức bán hàng sử dụng dữ liệu LinkedIn để xác định cơ hội được tốt hơn”.

LinkedIn đã và đang bổ sung thêm những cách mới để khai thác các ngân hàng dữ liệu chuyên nghiệp chưa từng có của mình, bao gồm ‘Thông tin chi tiết về bán hàng’ (Sales Insights) mà ứng dụng đã ra mắt vào tháng 12.

Advertisement

‘Thông tin chi tiết về bán hàng’ cung cấp dữ liệu về các cơ hội kinh doanh chính dựa trên các thông số và thị trường ngách mà bạn đã chọn.

Như Microsoft lưu ý, với việc chuyển sang làm việc từ xa, sau đó là sự tái khởi động của nền kinh tế sau COVID-19, mạng xã hội LinkedIn đang ở một vị trí vững chắc để tận dụng các dịch chuyển thị trường quan trọng khác nhau, đó chắc chắn là một phần lý do tại sao nền tảng này lại thấy những kết quả đầy hứa hẹn như vậy.

Microsoft nói rằng họ vẫn mong đợi sự tương tác mạnh mẽ tiếp tục diễn ra trên nền tảng trong tương lai.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement