McDonald’s vừa rời đi, một chuỗi thức ăn nhanh của Nga muốn đăng ký logo tương tự

Một chuỗi thức ăn nhanh của Nga có tên là Uncle Vanya muốn đăng ký nhãn hiệu với logo tương tự như McDonald’s khi thương hiệu này vừa rời khỏi Nga.

Như bạn có thể thấy ở trên, logo mới của Uncle Vanya (bên trái) có hình mái vòm màu vàng nhìn rất giống với McDonald’s (bên phải).

Theo thông tin từ Business Insider, Uncle Vanya đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên chính phủ Nga, trong đó có một logo (được kết hợp hình mái vòm với chữ cái B) và bên dưới là dòng chữ “Uncle Vanya” bằng tiếng Nga.

Advertisement

Mặc dù cách phát âm của chữ cái “V” trong Vanya cũng có thể được hiểu theo logo trên tuy nhiên nhìn nó rất giống với chữ cái “M’ của McDonald’s. Hình ảnh thương hiệu của Uncle Vanya cũng sử dụng tông màu đỏ và vàng gắn liền với thương hiệu McDonald’s.

Được biết, hành động nộp đơn của Uncle Vanya được thực hiện sau 3 ngày kể từ khi McDonald’s thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hơn 800 cửa hàng của mình ở Nga vô thời hạn.

Cũng sau khi nhận được thông báo, nhiều người dân Matxcơva tỏ ra tiếc nuối và đổ xô đi mua McDonald’s để dự trữ, nhiều người còn có các hành động không muốn McDonald’s đóng cửa tại nơi này.

Theo tờ The Washington Post, sau khi McDonald’s rời đi, trên nhiều trang web thương mại điện tử của Nga xuất hiện hình ảnh các sản phẩm của McDonald’s như dao, nĩa, ống hút được rao bán.

Advertisement

Các luật sư sở hữu trí tuệ của Uncle Vanya và đại diện của McDonald’s đang xử lý vấn đề và chưa trả lời các bình luận liên quan.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn (Theo Business Insider)

Advertisement
Advertisement