Meta sẽ tiếp tục sa thải 6000 nhân viên trong tuần tới

Meta sẽ sa thải thêm 6.000 nhân viên bắt đầu từ tuần tới, theo nguồn tin từ Vox. CEO Mark Zuckerberg cũng đã xác nhận việc sa thải sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2023.

Meta sẽ tiếp tục sa thải 6000 nhân viên trong tuần tới
Meta sẽ tiếp tục sa thải 6000 nhân viên trong tuần tới

Theo đó, trong một cuộc họp công ty mới đây, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta (Công ty mẹ của Facebook), Nick Clegg, đã thông báo về việc sa thải đến các nhân viên của mình.

Trước đó, CEO Meta, Mark Zuckerberg cũng đã thông báo rằng đợt sa thải tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023.

Theo nguồn tin từ Vox, có 6.000 nhân viên sẽ bị sa thải trong đợt này, trước đó Meta cũng từng sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 11 và thông báo cắt giảm 10.000 việc làm vào tháng 3 năm 2023.

Advertisement

Ông Clegg cho biết trong một chia sẻ:

“Làn sóng sa thải lần thứ 3 sẽ xảy ra vào tuần tới. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mọi người, kể cả trong tổ chức của chúng tôi, đặc biệt là trong những thời điểm bất ổn và không chắc chắn này (VUCA).”

CTO Andrew Bosworth của Meta cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch gì cả. Kế hoạch là tiếp tục làm việc như cách chúng tôi đã làm trước đây, tiếp tục xây dựng và phát triển.”

CEO của Meta Mark Zuckerberg trước đây cũng đã giải thích một số lý do cho việc sa thải.

Một là do suy thoái kinh tế và tốc độ tăng trưởng chậm mà Meta đang hứng chịu, điều cuối cùng đã làm cho doanh thu không tăng trưởng như mong đợi.

Hai là, Meta cũng tuyên bố rằng họ đã tuyển dụng quá nhiều nhân sự trong vài năm vừa qua vì nhu cầu kinh doanh, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mọi thứ đã bắt đầu lắng xuống, lượng nhân viên này đang tỏ ra dư thừa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement