Skip to main content

Microsoft đầu tư và xây dựng trung tâm dữ liệu (datacenter) đầu tiên tại Thái Lan

1 Tháng Năm, 2024

Các cam kết của Microsoft với Thái Lan bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây và AI mới, cơ hội nâng cao kỹ năng về AI và hỗ trợ cho cộng đồng nhà phát triển đang phát triển của Thái Lan và hơn thế nữa.

Microsoft theo đó vừa công bố các cam kết quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây và công nghệ AI mới ở Thái Lan, mang đến cơ hội nâng cao kỹ năng về AI cho hơn 100.000 người lao động và hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển đang phát triển của quốc gia Thái Lan.

Các cam kết này được xây dựng dựa trên biên bản ghi nhớ (MoU) của Microsoft với Chính phủ Hoàng gia Thái Lan nhằm hình dung ra tương lai dựa trên AI, ưu tiên kỹ thuật số của quốc gia.

Advertisement

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã đưa ra thông báo này trước khoảng 2.000 nhà phát triển, lãnh đạo doanh nghiệp và công nghệ tại Microsoft Build: AI Day được tổ chức mới đây tại thủ đô Bangkok. Sự kiện này còn có sự tham dự của Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin.

Thủ tướng Thavisin cho biết: “Tầm nhìn ‘Thúc đẩy Thái Lan’ của chúng tôi đến năm 2030 nhằm đạt được mục tiêu phát triển tầm vóc của đất nước như một trung tâm kinh tế kỹ thuật số trong khu vực, giúp tăng cường đáng kể khả năng đổi mới và R&D của chúng tôi, đồng thời củng cố lực lượng lao động công nghệ của chúng tôi”.

Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết: “Thái Lan có cơ hội đáng kinh ngạc để xây dựng một tương lai dựa trên nền tảng kỹ thuật số và AI.

“Khu vực trung tâm dữ liệu mới của chúng tôi, cùng với các khoản đầu tư mà chúng tôi đang thực hiện vào cơ sở hạ tầng đám mây và AI, cũng như kỹ năng về AI, được xây dựng dựa trên cam kết lâu dài của chúng tôi với đất nước – và sẽ giúp các tổ chức Thái Lan trong khu vực công và tư nhân tạo ra tác động mới và tăng trưởng.”

Advertisement

Ông Dhanawat Suthumpun, Giám đốc điều hành của Microsoft Thái Lan, cho biết: “Microsoft tận tâm giúp Thái Lan vượt trội như một nền kinh tế kỹ thuật số, đảm bảo rằng lợi ích của công nghệ đám mây và AI sẽ được phổ biến rộng rãi, đồng thời góp phần vào sự thịnh vượng và phúc lợi của người Thái. Cùng nhau, chúng ta đang đặt nền móng cho một tương lai không chỉ tiên tiến về công nghệ mà còn toàn diện và bền vững.”

Theo nghiên cứu của Kearney, AI có thể đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội của Đông Nam Á vào năm 2030, trong đó Thái Lan sẵn sàng thu được 117 tỷ USD trong số này.

Bạn có thể xem thêm về thông báo của Microsoft tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement