Skip to main content

Microsoft sẽ đầu tư 2.9 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản

9 Tháng Tư, 2024

Theo nguồn tin từ Nikkei, Chủ tịch Brad Smith cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng Microsoft sẽ đầu tư 2,9 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản đến năm 2025, đây là khoản đầu tư lớn nhất của Microsoft vào nước này từ trước đến nay.

Đại diện Microsoft cho biết việc áp dụng AI và đầu tư vào năng lực trong nước đã trở thành “ưu tiên quan trọng mang tính quốc gia đối với các chính phủ trên toàn thế giới”.

Tokyo đang đưa ra các biện pháp mới nhằm bổ sung thêm sức mạnh AI trong nước, trong bối cảnh lo ngại về việc dữ liệu trong nước được truyền và lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu ở nước ngoài.

Advertisement

Microsoft sẽ phụ trách việc cải thiện năng lực AI của Nhật Bản. Microsoft là nhà cung cấp dịch vụ đám mây số 2 trên thế giới, sau Amazon Web Services (AWS).

Công ty cũng có kế hoạch công bố chương trình đào tạo lại kỹ năng liên quan đến AI tại Nhật Bản để đào tạo 3 triệu lao động trong vòng 3 năm và thành lập một phòng thí nghiệm mới ở Tokyo để nghiên cứu và phát triển về robot và AI.

Chủ tịch Smith cho biết việc đưa AI vào phát triển robot “mang lại cho Nhật Bản nhiều cơ hội phát huy thế mạnh công nghệ của mình trong nhiều lĩnh vực khác”, đồng thời tiết lộ kế hoạch tiến hành nghiên cứu chung với các trường đại học về công nghệ tự động hóa.

Microsoft cũng sẽ hợp tác với chính phủ Nhật Bản để tăng cường khả năng phục hồi an ninh mạng.

Advertisement

Ông Smith cho biết: “Những mối đe dọa đối với an ninh mạng đã trở nên thách thức hơn… Chúng tôi đang thấy điều đó từ Trung Quốc và đặc biệt là từ Nga, nhưng chúng tôi cũng đang chứng kiến hoạt động này ngày càng tăng trên khắp thế giới.”

Ông chỉ ra rằng “sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty công nghệ hàng đầu và chính phủ” là một trong những chìa khóa để bảo vệ không gian mạng.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement