Skip to main content

Người Việt ‘quẹt’ Tinder nhiều hơn trong dịch Covid-19

9 Tháng Chín, 2020

Lượng ‘quẹt’ trên Tinder tại Việt Nam tăng 36% vào lúc cao điểm, tập trung ở nhóm tuổi dưới 25.

Thống kê nửa đầu năm nay của Tinder cho thấy, nhu cầu tìm bạn và “hẹn hò số” của người dùng tăng cao trong thời điểm giãn cách xã hội. Thời kỳ cao điểm, từ tháng 3 cho tới tháng 5, có lúc số lượt “quẹt” trên ứng dụng Tinder tại Việt Nam tăng 36% so với giai đoạn trước tháng 3.

“Quẹt” là thao tác lướt xem hồ sơ của những người dùng Tinder khác và tìm ra người phù hợp để hẹn hò. Người dùng “quẹt” hoặc vuốt sang phải nếu “thích” một hồ sơ nào đó, hoặc “quẹt” trái nếu không thích.

Advertisement

Khi hai người cùng “quẹt phải” nhau, ứng dụng sẽ tính là một lượt tương hợp và cho phép hai bên trò chuyện trực tiếp với nhau qua tính năng chat.

Ngày 5/4 được mạng xã hội hẹn hò này đánh dấu là ngày có nhiều người Việt trò chuyện với nhau trên Tinder nhất. Lượng tin nhắn tăng hơn 50% so với thời điểm trước tháng 3. Thế hệ “Gen Z” (tuổi từ 18 đến 25) là những người sử dụng tích cực nhất, chiếm trên 50% người dùng.

Thống kê của Google Trends cũng cho thấy, từ khóa “tinder” được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong giai đoạn cuối tháng 3 và đầu tháng 4, sau đó giảm dần.

Nhưng đến tháng 8, lượng tìm kiếm liên quan đến ứng dụng này lại tăng vọt, thậm chí cao hơn 25% so với giai đoạn trước. Những thời điểm này trùng với gia đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Advertisement

“Giãn cách xã hội đã trở thành dịp làm quen lớn nhất khắp thế giới”, Tinder nhận định.

Minh Huyền (20 tuổi), sinh viên đại học tại Hà Nội, cho biết, cô hay tìm bạn và hẹn hò qua ứng dụng trong thời điểm giãn cách xã hội. Các ứng dụng ứng dụng như Tinder hoặc tính năng Hẹn hò của Facebook giúp Huyền dễ tìm được những người bạn theo đúng mong muốn mà chưa cần gặp trực tiếp.

Tuy nhiên, do mọi thứ đều được thực hiện qua màn hình điện thoại, người dùng khó hiểu tường tận về đối phương, nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Advertisement

Ngoài ra, điều này cũng khiến người dùng không có nhiều chủ đề chung để trò chuyện. Trong giai đoạn dịch bệnh, chủ đề “khẩu trang”, “nước rửa tay” được trao đổi nhiều nhất trên Tinder.

Tại Việt Nam, các ứng dụng mạng xã hội, hẹn hò ngày càng được giới trẻ quan tâm. Ngoài Tinder, một số ứng dụng cũng có lượng người sử dụng đông đảo như OkCupid, Badoo, hay tính năng Dating trong Facebook.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement