Skip to main content

P&G đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng tại Việt Nam

15 Tháng Năm, 2023

Khoản đầu tư mới 100 triệu USD sẽ dành để mở rộng dây chuyền sản xuất tại nhà máy của P&G ở Bến Cát (Bình Dương).

P&G đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam
P&G đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đa quốc gia của Mỹ là Procter & Gamble (P&G) sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng dây chuyền sản xuất tại nhà máy Bến Cát (Bình Dương).

Cụ thể, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương mới đây, bà Priyamvada Srivastava, Tổng giám đốc P&G Việt Nam cho biết, tập đoàn hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Bình Dương được 28 năm.

Hiện tại, P&G Việt Nam có hai nhà máy tại Bình Dương sản xuất hàng tiêu dùng với các thương hiệu như nước giặt (Ariel, Tide), dầu gội đầu (Pantene, Head & Shoulders) và dao cạo Gillette. Tổng vốn đầu tư vào hai nhà máy khoảng 300 triệu USD tạo ra khoảng 5.000 việc làm cho người dân tại Bình Dương.

Advertisement

Thời gian tới, P&G sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Bến Cát (Bình Dương), thu hút thêm 150 lao động. Qua đó khẳng định chiến lược xem Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng là thị trường quan trọng, là trọng điểm trong chuỗi sản xuất của P&G trên toàn thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao… hướng đến phát triển theo hướng xanh và ưu tiên tính bền vững.

Đồng thời, Bình Dương cam kết, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Bốn tháng đầu năm 2023, Bình Dương thu hút 835 triệu USD vốn FDI. Trong đó, có 24 dự án đầu tư mới với 313 triệu USD; 8 dự án điều chỉnh tăng vốn với 37 triệu USD và 37 dự án góp vốn, với 495 triệu USD.

Advertisement

Lũy kế đến nay, Bình Dương đã thu hút được hơn 4.099 dự án FDI đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 40 tỷ USD.

Riêng Hoa Kỳ đứng thứ 10 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, với 133 dự án và tổng số vốn 1,33 tỷ USD.

Lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm ngành điện, điện tử, logistics, gạch men và sứ vệ sinh, đồ gỗ và trang trí nội thất, hóa mỹ phẩm, may thêu và các sản phẩm dệt may xuất khẩu…

Theo số liệu mới nhất từ Yahoo Finance, tính đến hết quý 1 năm 2023, P&G là công ty FMCG lớn thứ 2 trên thế giới với giá trị vốn hoá hơn 337 tỷ USD.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement