P&G – Sự đổi mới cho phép thích nghi tốt với nhu cầu cao hơn của người tiêu dùng

P&G (Procter & Gamble) đã chứng kiến mức tăng doanh thu 5% và ghi nhận điều này liên quan đến việc công ty đã “tăng gấp đôi” về hoạt động marketing và đổi mới trong năm qua.

P&G tin rằng nó “có vị trí tốt để phục vụ nhu cầu cao hơn và hành vi mới hơn của người tiêu dùng” nhờ vào các nền tảng mà nó đã đặt ra trước cuộc khủng hoảng và đầu tư liên tục vào sự đổi mới.

Phát biểu trong một cuộc gọi với các nhà phân tích sau kết quả quý 3, Giám đốc tài chính (CFO) Jon Moeller cho biết:

“Chúng tôi sẽ quản lý tốt những gì có thể là biến động từ ngắn hạn đến trung hạn, nhất quán với chiến lược mà chúng tôi đã vạch ra, ưu tiên đảm bảo sức khỏe và an toàn của nhân viên, tối đa hóa sự sẵn có của các sản phẩm của chúng tôi để phục vụ nhu cầu vệ sinh và sức khỏe, từ đó giúp xã hội vượt qua thách thức của cuộc khủng hoảng này.”

Gã khổng lồ FMCG cho biết chiến lược tập trung vào “tính ưu việt, năng suất, phá vỡ những cái cũ, cải thiện tổ chức và văn hóa của P&G” của họ đang giúp mang lại mức “tăng trưởng cân bằng” và tạo ra giá trị lâu dài.

Moeller lạc quan tuyên bố P&G đã “nâng tầm” về mọi mặt để trở nên “vượt trội” hơn so với các đối thủ, Ông nói:

“Chúng tôi đang tiến về phía trước, chúng tôi đang nỗ lực gấp đôi để phục vụ người tiêu dùng và cộng đồng của chúng tôi.”

Ví dụ, công ty đã đầu tư vào việc làm mới bao bì của các sản phẩm hiện có và tung ra những sản phẩm mới. Moeller cho biết gã khổng lồ FMCG đang tập trung vào việc thúc đẩy sản xuất các danh mục sản phẩm sử dụng hàng ngày, nơi “hiệu suất đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thương hiệu”.

Ông cho biết những đổi mới này đã góp phần vào tăng trưởng thị trường hơn 35% cho một số danh mục trực tuyến.

Ví dụ, P&G đã cải thiện khả năng thấm hút và sự thoải mái của dòng sản phẩm tã dán Pampers, được chuyển tải đến người tiêu dùng thông qua bao bì và trưng bày tại cửa hàng.

“Chúng tôi đang tiến lên, chúng tôi đang tăng gấp đôi nhiều thứ để phục vụ người tiêu dùng và cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đang làm điều này vì lợi ích của chúng tôi, lợi ích của xã hội và lợi ích của các cổ đông dài hạn của chúng tôi.”

Thương mại điện tử tăng vọt.

P&G ghi nhận doanh số thương mại điện tử đã tăng khoảng 50% và hiện chiếm 14% doanh số toàn cầu của công ty.

Tuy nhiên, Moeller cho rằng các cửa hàng truyền thống vẫn rất quan trọng để đảm bảo các thương hiệu của mình vẫn cạnh tranh được trong các thị trường đang nới lỏng các hạn chế của Covid-19.

Nhưng công ty cho biết họ sẽ tiếp tục đổi mới trong lĩnh vực thương mại điện tử để đảm bảo duy trì tính lợi thế về cạnh tranh.

Ông Moeller nói:

“Chúng tôi cần điều chỉnh các dịch vụ theo cách phục vụ tốt nhất cho thương mại điện tử và thương mại kỹ thuật số.

Một ví dụ về một trong những điều chúng tôi đang làm là đóng gói, đặc biệt là đối với các sản phẩm dạng lỏng, chúng tôi đảm bảo những sản phẩm đó được bảo vệ tốt trong hành trình đến nhà của người tiêu dùng.”

Doanh thu thuần trong quý của P&G đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 18,1 tỷ USD (khoảng 13 tỷ bảng Anh), nhờ doanh số bán hàng tự nhiên tăng 4%.

Các sản phẩm làm đẹp là yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng cao nhất, với tốc độ tăng trưởng 9%, nhóm sản phẩm về vải và chăm sóc gia đình tăng 8% do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm làm sạch theo đơn đặt hàng tại nhà.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips