Shorts – Đối thủ trực tiếp của TikTok chính thức được YouTube tung ra toàn cầu

Ứng dụng video dạng ngắn này hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia.

Shorts - Đối thủ trực tiếp của TikTok chính thức được YouTube tung ra toàn cầu

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của TikTok, YouTube Shorts, hiện đang triển khai trên toàn cầu. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên tại Ấn Độ vào năm ngoái, trước khi mở rộng ra khoảng 26 quốc gia bao gồm Mỹ và Anh.

Hiện Shorts vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đã có sẵn tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, những nơi YouTube có sẵn.

Shorts được YouTube ra mắt nhằm bắt kịp TikTok với tư cách là nền tảng video dạng ngắn, tuy nhiên với những dịch vụ của Google cộng với hệ sinh thái rộng lớn của YouTube, Shorts còn có nhiều lợi thế và sự khác biệt rõ rệt.

Gần đây, YouTube đã thêm khả năng cho phép nhà sáng tạo trên Shorts lấy mẫu âm thanh từ video trên YouTube và cho biết họ cũng đang khám phá các cách khác để cung cấp thêm sự liên kết từ Shorts đến video YouTube mà họ đã lấy mẫu.

Một sự thật trớ trêu ở đây là, trong khi YouTube đang phải mất nhiều thời gian để ‘mô phỏng’ định dạng video ngắn của TikTok, thì TikTok đang thử nghiệm các định dạng mới giống với YouTube truyền thống hơn.

TikTok đã tăng gấp ba lần thời lượng video của mình, tối đa lên 3 phút cho mọi người và đang dần tung ra ứng dụng trên các nền tảng TV như Android TV và Fire TV.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips