Skip to main content

Singapore cấm học online bằng ứng dụng Zoom sau sự cố về bảo mật

12 Tháng Tư, 2020

Zoom tiếp tục phải đối mặt với hàng loạt lệnh cấm mới do các “phốt” về quyền riêng tư và bảo mật.

zoom

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ như hiện nay, việc người dân được yêu cầu ở nhà là một điều cần thiết. Chính nhờ vậy mà các ứng dụng họp nhóm online trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây đã trở nên cực kỳ phổ biến và thu hút được một lượng lớn người dùng. Một trong số đó có thể kể tới là ứng dụng Zoom, được rất nhiều đối tượng người dùng sử dụng, từ công ty, trường học cho tới các cơ quan nhà nước ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mặc dù được phần lớn người dùng sử dụng, thế nhưng ứng dụng Zoom mới đây đã phải hứng chịu hàng loạt các cáo buộc và chỉ trích liên quan tới các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư. Công ty đứng đằng sau ứng dụng Zoom đã phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ một trong những cổ đông của mình. Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Google đã phát đi thông báo chính thức cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom để họp mặt online.

Advertisement

Mới đây nhất, theo các báo cáo từ Reuters, tới lượt Bộ giáo dục Singapore quyết định cấm hoàn toàn ứng dụng Zoom, loại bỏ Zoom ra khỏi các ứng dụng được khuyến nghị dành cho các trường học, giáo viên và học sinh. Quyết định này được thực thi sau khi nhiều sự cố nghiêm trọng xảy ra trong quá trình học online. Một trong số đó khiến nhiều học sinh nữ phải tiếp xúc với những hình ảnh tục tĩu cũng như những lời bình luận khiêu dâm từ hai người đàn ông lạ mặt đã “đột nhập” vào phòng học online.

Zoom ngay sau đó cũng đã có những phản hồi về vấn đề này, tuy nhiên vẫn không thể khiến Singapore rút lại lệnh cấm.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy làm tiếc khi chứng kiến những sự cố này. Ở Zoom, chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành vi như vậy và khuyến khích người dùng liên tục báo cáo về các sự cố xảy ra để chúng tôi có thể kịp thời hành động”, một trong những phát ngôn viên của Zoom lên tiếng.

Cho tới thời điểm hiện tại, nếu Zoom không giải quyết triệt để các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư, sẽ còn nhiều công ty và quốc gia ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng này.

Advertisement

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo Tri Thuc Tre

 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement