Skip to main content

Snapchat thêm ‘Brand Profiles’ nhằm hướng đến thị trường B2B

17 Tháng Bảy, 2020

Snapchat vừa công bố một bản thử nghiệm beta mới về Brand Profiles hay hồ sơ thương hiệu. Điều này sẽ cung cấp các cách cụ thể hơn để các thương hiệu kết nối với Snapchatters trong ứng dụng của họ.

Phía Snapchat cho biết:

Hồ sơ thương hiệu cung cấp một ‘ngôi nhà’ cố định cho các thương hiệu trên Snapchat từ đó mang lại nhiều trải nghiệm thương hiệu hơn cho Snapchatters”.

Với hơn 229 triệu Snapchatters sử dụng ứng dụng hàng ngày, ‘mãnh đất màu mỡ’ này cho các đối tác của chúng tôi trở nên đặc biệt quan trọng trong một thế giới nơi mà Gen Y và Z đều ngày càng khó tiếp cận và xây dựng mối quan hệ tin cậy“.

Advertisement

Hồ sơ thương hiệu sẽ cho phép các thương hiệu giới thiệu:

  • Những lăng kính tương tác thực tế ảo (AR) được gắn thương hiệu – Các thương hiệu sẽ có thể lưu và hiển thị bất kỳ lăng kính (lenses) nào họ đã tạo hoặc ủy thác trên hồ sơ của họ, điều này giúp tối đa hóa giá trị của trải nghiệm AR trong quảng cáo.
  • Điểm nổi bật (Highlights) – Điểm nổi bật sẽ cho phép các thương hiệu giới thiệu các bộ sưu tập Snaps, câu chuyện, hình ảnh và video tốt nhất của mình ngay trên hồ sơ. Như Snap đã giải thích: “Đây là cách tốt nhất để Snapchatters, những người vốn không quen thuộc với một thương hiệu biết được sâu hơn về thương hiệu”.
  • Bài đăng câu chuyện (Story Posts) – Các thương hiệu cũng sẽ có thể giới thiệu những Câu chuyện công khai của riêng họ trên hồ sơ thương hiệu, mang đến cho người hâm mộ một góc nhìn khác thông qua ứng dụng.
  • Cửa hàng tự nhiên (Native Store) – Và cuối cùng, hồ sơ thương hiệu cũng sẽ bao gồm trải nghiệm cửa hàng tùy chọn, cho phép Snapchatters duyệt và mua các mặt hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Đây là một bổ sung quan trọng cho Snapchat khi từ lâu ứng dụng này đã quảng bá chính nó chỉ là nơi kết nối bạn bè.

Tất nhiên, Snap cũng đã giới thiệu nội dung của nhà xuất bản, thông qua ‘Khám phá’ và quảng bá thương hiệu thông qua quảng cáo và các mối quan hệ đối tác khác.

Advertisement

Nhưng việc bổ sung các tuỳ chọn thương hiệu cụ thể lần này là một bước khác để mở rộng phạm vi, chính xác là ‘Snapchat sẽ là gì’.

Một trong những tính năng tùy chọn mới lần này là ‘Cửa hàng’, Snapchat đã dần tích hợp nhiều tùy chọn thương mại điện tử và mua sắm trên nền tảng (on-platform shopping).

Ngoài ra, Snapchat cho biết thêm: các thương hiệu được phê duyệt cho hồ sơ thương hiệu chính thức cũng sẽ có quyền truy cập vào các công cụ quản lý website và di động mới để giúp họ:

“… cộng tác với các thành viên trong nhóm, quản lý nội dung và đánh giá phân tích. Tương tự như Hồ sơ công khai (Public Profiles), các thương hiệu giờ đây có thể thấy nhân khẩu học và sở thích của những người xem ‘Câu chuyện – Srories’ của họ.”

Advertisement

Đây đều là những bổ sung quan trọng theo cách riêng của họ và chắc chắn sẽ biến Snapchat trở thành điểm đến hấp dẫn hơn để xây dựng thương hiệu.

Ngoài ra, bằng cách tạo một danh mục riêng cho các bài đăng thương hiệu, điều này sẽ mở ra một cơ hội mới cho Snap để mở rộng khả năng quảng cáo của mình.

Ví dụ, bằng cách cho phép các tùy chọn để ‘Boost’ những cập nhật thương hiệu cụ thể, theo kiểu Facebook Boost Post vẫn đang làm.

Nhìn chung, bản cập nhật lần này là một bổ sung thú vị cho những trải nghiệm với Snap, chắc chắn sẽ thu hút các thương hiệu muốn kết nối với khán giả trẻ của họ (Gen Y hoặc Gen Z).

Advertisement

Sapchat cũng lưu ý là khi ra mắt, chỉ một nhóm nhỏ các thương hiệu sẽ được chấp thuận tham gia thử nghiệm bản beta, với kế hoạch Snapchat sẽ mở rộng tùy chọn cho nhiều doanh nghiệp hơn trong những tháng tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement