Spotify gia nhập Metaverse với Spotify Island trên nền tảng Roblox

Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến đầu tiên trên thế giới tham gia vào nền tảng vũ trụ ảo Metaverse trên nền tảng Roblox.

Spotify Metaverse
Spotify gia nhập Metaverse với Spotify Island trên nền tảng Roblox

Theo Engadget, có nhiều công ty đã tham gia vào Metaverse theo nhiều cách khác nhau. Và một cái tên lớn vừa thực hiện bước đi mới của mình, Spotify thông báo đã bước vào Metaverse thông qua một không gian tương tác trên Roblox được gọi là Spotify Island.

Đây là một cài đặt mới cho phép người dùng có thể tạo ra âm nhạc, thư giãn tại các địa điểm ảo và có quyền truy cập vào các mặt hàng ảo độc quyền.

Spotify đã mang đến cho hòn đảo Spotify Island của họ một thiết kế với gam màu chủ đạo là xanh lá cây, tương tự như biểu tượng thường thấy của ứng dụng nghe nhạc.

Biểu tượng này cũng là một phần của trò chơi, bạn có thể thu thập các biểu tượng ‘Like’ hình trái tim cho hàng hóa miễn phí.

Nói về các mặt hàng kỹ thuật số, Spotify cho biết hàng hóa ảo độc quyền trong trò chơi sẽ mang đến cho các nghệ sĩ cơ hội kết nối với người hâm mộ và cũng là một cách để kiếm thêm tiền. Công ty giải thích rằng một phần doanh thu sẽ thuộc về các nghệ sĩ.

Các nhiệm vụ chính trên Spotify Island là đi chơi với các nghệ sĩ, hoàn thành nhiệm vụ và truy cập nội dung độc quyền. Công ty cho biết họ đã mang vào thế giới ảo rất nhiều trứng Phục sinh để người dùng tìm thấy trong quá trình trải nghiệm.

Những ai ưa thích việc sáng tạo cũng có thể tự tạo ra nhạc và âm thanh của riêng mình thông qua các trạm beat-maker được cung cấp bởi Soundtrap, nền tảng ghi âm trực tuyến mà Spotify mua lại vào năm 2017.

Spotify cho biết K-Park, ‘trải nghiệm theo chủ đề – themed experience’ đầu tiên của họ, sẽ ra mắt sau vài tuần nữa. K-Park sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với các nghệ sĩ Stray Kids và SUNMI của K-Pop.

Và người dùng cũng không cần phải đợi cho đến khi K-Park ra mắt để có thể mua sắm hàng hóa ảo. Những mặt hàng của SUNMI sẽ được bán từ ngày 3.5, và các mặt hàng dành cho Stray Kids sẽ sớm ra mắt.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips