Skip to main content

Tài khoản chiến dịch tranh cử bị tạm khóa – Donald Trump dọa kiện Twitter

16 Tháng Mười, 2020

Tài khoản chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị Twitter tạm khóa hôm 15/10.

Twitter ngày 15/10 tạm thời chặn @TeamTrump viết bài sau khi tài khoản này đăng video về con trai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden – được công ty mô tả là vi phạm quy định. Video nhắc đến nội dung một bài viết trên New York Post hôm 14/10, chứa chi tiết các cáo buộc về hoạt động làm ăn của Hunter Biden với một công ty năng lượng Ukraine, cho rằng cựu phó tổng thống Biden đã gặp một cố vấn của công ty này.

Andrew Bates, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của Biden, cho biết các ủy ban Thượng viện – nơi đảng Cộng hòa chiếm thế đa số – từng kết luận cựu phó tổng thống không có sai phạm gì liên quan đến Ukraine. Ông cũng bác bỏ một cuộc gặp như vậy đã diễn ra.

Advertisement

Người phát ngôn của Twitter trước đó thông báo tài khoản @TeamTrump, tài khoản của thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany và New York Post đều bị chặn đăng bài mới bởi chính sách của công ty về những thông tin riêng tư. Các tài khoản cần xóa những bài viết sai phạm trước khi được mở lại tính năng đăng bài.

@TeamTrump, với 2,2 triệu người theo dõi, đăng bài trở lại vào chiều 15/10, cho biết họ “đang đăng lại video mà Twitter không muốn các bạn xem”.

“Mọi thứ sẽ kết thúc bằng một vụ kiện lớn và có những chuyện nếu xảy ra sẽ nghiêm trọng đến mức tôi không muốn nó xảy ra nhưng mọi thứ dường như buộc phải vậy”, Tổng thống Donald Trump trả lời khi được hỏi về động thái của Twitter.

McEnany nói cô đăng bài trở lại được sau khi xóa bài viết bị cho là vi phạm quy định của Twitter.

Advertisement

Cả Facebook và Twitter ngày 14/10 đều chủ động hạn chế chia sẻ nội dung bài viết của New York Post. Động thái này vấp phải sự chỉ trích mạnh từ phía các nghị sĩ Cộng hòa. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell gọi hành động chặn chia sẻ câu chuyện là “đáng trách” và lẽ ra không nên có “cảnh sát phát ngôn” ở Mỹ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo NDH

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement