Tập đoàn kiểm toán PwC sẽ để 40.000 nhân viên tại Mỹ làm việc từ xa ở bất cứ nơi đâu

PwC đã công bố rằng họ sẽ cho phép tất cả nhân viên của mình tại Mỹ có thể làm việc từ xa toàn thời gian hầu như từ bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ của Mỹ trong tương lai.

Tập đoàn kiểm toán PwC sẽ để 40.000 nhân viên tại Mỹ làm việc từ xa ở bất cứ nơi đâu
Source: BBC

Chính sách mới này từ PwC sẽ tác động đến gần 40.000 nhân viên đang làm việc trong mảng dịch vụ khách hàng, bao gồm các nhà tư vấn, kiểm toán viên và các chuyên gia thuế.

Công ty cho biết họ là doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp đầu tiên cung cấp cho người lao động một lựa chọn làm việc lâu dài từ bất cứ nơi đâu.

Bà Yolanda Seals-Coffield, một nhà lãnh đạo nhân sự của PwC cho biết trong một trao đổi với CNBC:

“Nếu bạn là một nhân viên dịch vụ khách hàng đang ở trạng thái tốt và bạn muốn làm việc từ xa, chúng tôi sẽ làm cho điều đó xảy ra – toàn thời gian.”

Bà cho biết thêm: “Chúng tôi chưa biết có bao nhiêu người sẽ áp dụng điều này, nhưng đó sẽ là một bước nhảy vọt về niềm tin từ góc độ lãnh đạo để cung cấp cho mọi người sự linh hoạt cần thiết.”

Sau thông báo, người lao động sẽ có hai tuần để thông báo cho lãnh đạo của họ biết liệu họ có muốn chọn tham gia mô hình làm việc từ bất cứ nơi đâu hay không.

Công ty cũng sẽ giữ phương pháp trả lương như hiện tại, tức là trả lương cho mọi người dựa trên nơi họ sinh sống.

Ví dụ: tất cả nhân viên của PwC sống trong khu vực tàu điện ngầm của Thành phố New York, Mỹ sẽ được trả lương dựa trên tỷ giá thị trường của khu vực đó, cho dù họ làm việc hoàn toàn từ xa, trực tiếp hay làm việc theo một thỏa thuận kết hợp.

Cơ chế trả lương này cũng tương tự như nhiều doanh nghiệp khác bao gồm Facebook, Twitter, Microsoft và Google, những đơn vị nói rằng những người lao động chuyển đến một thị trường ít tốn kém hơn có thể bị cắt giảm lương sao cho phù hợp.

Bà Seals-Coffield cho biết mô hình làm việc hoàn toàn từ xa mới là cam kết mới nhất của doanh nghiệp nhằm mang lại cho nhân viên sự linh hoạt hơn trong thập kỷ qua. Trước đại dịch, khoảng 7.000 nhân viên ở Mỹ đã làm việc theo mô hình này.

Một báo cáo gần đây của PwC cho thấy, tính đến tháng 8 năm 2021, có khoảng 65% ​​nhân viên trên thị trường lao động nói chung đang tìm kiếm một công việc mới – con số gần gấp đôi tỷ lệ người lao động dự định nghỉ việc vào tháng 5.

Nhiều chuyên gia thị trường việc làm đã cho rằng khiến người lao động cảm thấy tự tin rằng họ có thể tìm được công việc mới với mức lương, giờ làm và điều kiện làm việc tốt hơn, chẳng hạn như tùy chọn làm việc từ xa.

Theo Glassdoor, tỷ lệ tìm kiếm việc làm trực tuyến cho các công việc làm từ xa đã tăng 460% trong hai năm từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Các nhà lãnh đạo của PwC từ đó cũng tin rằng chính sách làm việc từ mọi nơi sẽ mở rộng nguồn nhân tài mà họ có thể tuyển dụng, từ đó họ có thể đa dạng hóa, thúc đẩy sự công bằng và nỗ lực hòa nhập trong toàn bộ doanh nghiệp.

Bà Seals-Coffield cho biết công ty này đã dành 18 tháng qua để phát triển các chương trình đào tạo về kỹ năng lãnh đạo để quản lý các nhóm qua môi trường ảo với trọng tâm là “thúc đẩy sự bình đẳng giữa các nhóm”.

Để đối phó với những thách thức về thu nhập trong thời gian diễn ra Covid-19, PwC đã đưa ra mức lương 20% ​​khi nghỉ phép trong tối đa sáu tháng và tăng gấp đôi chi phí chăm sóc sức khoẻ khẩn cấp lên 2.000 USD để trang trải các khoản chi phí chăm sóc con cái, vợ chồng hoặc người lớn tuổi.

Công ty cũng đã tăng cường tính linh hoạt hàng ngày bằng cách đặt mục tiêu rút ngắn các cuộc họp xuống 25% trên toàn công ty và dành buổi chiều thứ Sáu như là khoảng thời gian mà nhân viên thể sử dụng cho các công việc cần nhiều sự tập trung hoặc nghỉ ngơi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | Theo CNBC

Được tài trợ