TikTok ra mắt “Black Creatives” để tìm kiếm tài năng mới

TikTok đã ra mắt một chương trình mới mang tên “Black Creatives” để hỗ trợ những người sáng tạo da màu như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đảm bảo sự đa dạng và đại diện nhiều hơn trên nền tảng.

Theo giải thích của TikTok:

“Những người sáng tạo da màu trên TikTok đã là động lực cho cộng đồng của chúng tôi, từ việc bắt đầu xu hướng để thúc đẩy kết nối đến việc giới thiệu những cách mới để giải trí và truyền cảm hứng cho người khác.

Chúng tôi cam kết tiếp tục nâng cao và khuếch đại tiếng nói của họ. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng để công bố “TikTok for Black Creatives”, một chương trình ‘mầm ươm’ mới sẽ đầu tư và hỗ trợ những người sáng tạo và nghệ sĩ âm nhạc da màu mới nổi trên TikTok.

Chương trình sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng và phát triển 100 nhà sáng tạo và nghệ sĩ âm nhạc da màu, giúp mở ra những cánh cửa mới để họ vươn tới những tầm cao mới trong sự nghiệp của họ”.

Trong ba tháng, những người tham gia sẽ tham dự các buổi nói chuyện từ các doanh nhân và người nổi tiếng da màu, tham gia các diễn đàn xây dựng cộng đồng, nhận đào tạo và thông tin chi tiết về nền tảng cụ thể từ các giám đốc điều hành của TikTok.

Đây là một lĩnh vực có tầm quan trọng thiết yếu đối với TikTok và là lĩnh vực mà công ty đang hướng tới theo nhiều cách khác nhau.

Trở lại vào tháng 6, để đáp lại các cuộc biểu tình #BlackLivesMatter, TikTok đã công bố một loạt sáng kiến nhằm hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng người da màu, bao gồm việc thành lập một hội đồng đa dạng người sáng tạo mới và quyên góp 3 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giúp đỡ người da màu.

TikTok cũng đã ra mắt một trung tâm trực tuyến mới để cung cấp hỗ trợ và giáo dục cho các chủ doanh nghiệp da màu vào tháng 11.

Kết hợp, những nỗ lực này sẽ giúp TikTok đảm bảo mức độ phủ sóng lớn hơn cho các quảng cáo da màu trên nền tảng, điều này đặc biệt quan trọng trên TikTok vì độ nghiêng khán giả trẻ hơn của nền tảng.

Đặc biệt, bằng cách đảm bảo những người trẻ tuổi được tiếp xúc với nhiều nội dung đa dạng hơn, từ nhiều người sáng tạo hơn, sau đó bình thường hóa quan điểm mở rộng đó cho thế hệ tiếp theo.

Và mặc dù TikTok đã bị chỉ trích vì thành kiến chủng tộc cố hữu trong các thuật toán của nó trong quá khứ, đó cũng là một cái gì đó mà nền tảng này đang cố gắng để sửa chữa.

Bạn có thể truy cập chương trình tại: “Black Creatives”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips