Skip to main content

TikTok vượt Facebook về thời gian sử dụng trên ứng dụng

17 Tháng Một, 2021

TikTok đang vượt qua Facebook về số giờ dành cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Lần đầu tiên người dùng dành nhiều thời gian trên TikTok hơn Facebook theo dữ liệu từ một báo cáo mới về việc sử dụng ứng dụng.

App Annie báo cáo rằng thời gian dành cho TikTok đã tăng 325% so với cùng kỳ năm ngoái, có nghĩa là nó hiện đang đánh bại Facebook về số giờ dành cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Advertisement

Thời gian trung bình dành cho mọi ứng dụng ở mọi thị trường cũng đều có tăng, nhưng ít ứng dụng nào lại tăng nhiều như TikTok.

TikTok đứng trong top 5 theo thời gian sử dụng và tốc độ tăng trưởng của nó trong năm qua vượt xa hầu hết các ứng dụng khác được phân tích trong báo cáo.

Số liệu từ App Annie

TikTok xếp thứ nhất trong danh sách các ứng dụng đột phá hàng đầu vào năm 2020, xếp hạng các ứng dụng theo mức tăng trưởng về người dùng hoạt động hàng tháng trong năm qua. TikTok đang trên đà đạt 1,2 tỷ người dùng hoạt động (MAU) vào năm 2021.

Về các phương tiện truyền thông mạng xã hội, câu lạc bộ 1 tỷ MAU là một nhóm ứng dụng sáng giá bao gồm Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, YouTube và WeChat của Trung Quốc.

Advertisement

Không có gì phải bàn cãi khi TikTok dự kiến sẽ giành được một vị trí trong số các ứng dụng này trước khi năm này kết thúc. TikTok cũng đang ở trong một vị thế khác khi nói đến doanh thu, xếp hạng là ứng dụng không phải chơi game (non-gaming app) số 2 về chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong khi nhiều ứng dụng truyền thông mạng xã hội kiếm tiền thông qua quảng cáo, TikTok kiếm tiền thông qua quảng cáo và cho phép người dùng mua hàng kỹ thuật số.

Để chắc chắn rằng sự phát triển theo cấp số nhân của TikTok là một trong những xu hướng hàng đầu trên mạng xã hội cần theo dõi vào năm 2021.

Hãy cùng xem các điểm nổi bật chính khác từ báo cáo.

Advertisement

Thiết bị di động tăng trưởng mạnh

Lượt tải ứng dụng dành cho thiết bị di động đạt mức cao mới là 218 tỷ vào năm 2020, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người Mỹ dành nhiều thời gian trên thiết bị di động hơn 8% so với xem TV vào năm 2020 – 4 giờ mỗi ngày trên thiết bị di động so với 3,7 giờ trên TV.

Sự phát triển của thiết bị di động đã thúc đẩy ngành công nghiệp quảng cáo vào năm 2020 – tăng lên 240 tỷ USD chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động và dự kiến đạt 290 tỷ USD vào năm 2021.

Advertisement

Vị trí đặt quảng cáo trên điện thoại di động đã tăng 95% so với cùng kỳ năm trước ở Hoa Kỳ. Quảng cáo video đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm ngoái nhưng bị vượt lên bởi sự phát triển của quảng cáo xen kẽ.

Báo cáo của App Annie cho thấy sự tăng trưởng trong tất cả các danh mục ứng dụng như trò chơi, mua sắm, giao đồ ăn và dịch vụ phát trực tuyến.

Thời gian dành cho các ứng dụng dành cho doanh nghiệp đã tăng 275% so với cùng kỳ năm trước và dự kiến sẽ vẫn ở mức cao khi các công ty tiếp tục cung cấp các tùy chọn làm việc từ xa.

Người dùng xem YouTube cao hơn 4 lần so với Netflix

Advertisement

YouTube là ứng dụng phát trực tuyến video hàng đầu tính theo thời gian trung bình dành cho mỗi người dùng và nó thậm chí còn chưa dừng lại. Người xem YouTube cao hơn 4 lần so với ứng dụng gần nhất tiếp theo đó là Netflix.

Người dùng dành trung bình 23 giờ mỗi tháng để xem nội dung trên YouTube. Để so sánh, Netflix có mức trung bình 5,7 giờ mỗi người dùng mỗi tháng.

Là một người làm marketing, người sáng tạo nội dung, nhà quảng cáo hoặc nhà xuất bản – mức độ tương tác lớn của khách hàng trên YouTube là điều không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang muốn tăng cường nỗ lực content marketing của mình trong năm nay, hãy cân nhắc chú ý hơn đến YouTube, suy nghĩ về cách YouTube có thể phù hợp với chiến lược marketing-mix của bạn.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement