YouTube ra mắt quảng cáo cuối video: Post-Roll Ads

YouTube khuyên người sáng tạo rằng quảng cáo cuối video hay Post-Roll Ads hiện đã được kích hoạt theo mặc định trên tất cả các video bật kiếm tiền.

Theo mặc định, YouTube sẽ bật quảng cáo cuối video cho tất cả các video đủ điều kiện để phân phối quảng cáo.

YouTube đề xuất cho những người sáng tạo về sự thay đổi này trong bản cập nhật tin tức đầu tiên của năm trên kênh nội bộ của mình.

Advertisement

Một thành viên nhóm YouTube chia sẻ:

“Đối với những người sáng tạo kiếm tiền, bất kỳ video nào có thời lượng trên 10 phút sẽ tự động được bật quảng cáo cuối video theo mặc định.”

Người sáng tạo “kiếm tiền” là người đã đăng ký và được chấp nhận tham gia chương trình đối tác của YouTube (YouTube Partner Program – YPP).

Những người sáng tạo thuộc YPP có thể chạy quảng cáo trong video của họ và kiếm được một phần doanh thu dựa trên số lượt xem mà quảng cáo đó nhận được.

Advertisement

Có 03 tùy chọn quảng cáo chính để lựa chọn: đầu video (pre-roll), giữa video (mid-roll) và cuối video (post-roll). Người sáng tạo có thể chọn để đưa vào bất kỳ sự kết hợp nào của các loại quảng cáo đó khi tải video có thời lượng hơn 10 phút lên.

Tất cả quảng cáo là tùy chọn, mặc dù điều quan trọng cần biết là tất cả các loại quảng cáo hiện được bật theo mặc định. Điều đó có nghĩa là, nếu không cẩn thận, bạn có thể tải lên một video với nhiều quảng cáo hơn dự định.

Mặc dù quảng cáo cuối video được bật tự động nhưng người sáng tạo có thể tắt chúng bất kỳ lúc nào nếu họ muốn.

Bạn có thể tắt quảng cáo cuối video trong quá trình tải lên bằng cách bỏ chọn hộp kiểm thích hợp. Người sáng tạo có thể tắt quảng cáo cuối video trên các video hiện có từ tab “kiếm tiền”.

Advertisement

Tôi có nên giữ quảng cáo cuối video không?

Quảng cáo cuối video chỉ được phân phối sau khi video đã được xem, chúng là loại quảng cáo ít ‘xâm phạm’ nhất mà YouTube cung cấp.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp rủi ro làm mất lòng người xem nếu bạn đã bật quảng cáo cuối video khi cũng đã bật quảng cáo giữa video và đầu video.

Các thông số quảng cáo của Post-Roll Ads

Quảng cáo cuối video là một yếu tố mới lạ trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Chúng chỉ giới hạn ở YouTube và Snapchat, khiến chúng ít phổ biến hơn nhiều so với quảng cáo đầu video hoặc giữa video.

Tuy nhiên, quảng cáo cuối video chia sẻ các thông số kỹ thuật tương tự nhau, có thời lượng từ 12 giây đến 3 phút. Nên rút ngắn hơn vì quảng cáo cuối video có thể bỏ qua nhiều nhất trong tất cả các loại quảng cáo.

Advertisement

Người xem khó có thể ở lại lâu sau khi nội dung họ muốn xem đã phát xong. Đó là lý do tại sao các nhà quảng cáo không nên ‘tái chế’ quảng cáo đầu video hoặc giữa video thành quảng cáo cuối video.

Các nhà quảng cáo cần truyền đạt thông điệp của họ trong thời gian ngắn nhất có thể. Và điều này có thể giúp tận dụng một trong những lợi ích của quảng cáo cuối video, đó là khả năng nhấp qua URL của trang web.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips

Advertisement

Theo YouTube

Advertisement