Twitter lần đầu tiên ra mắt dịch vụ đăng ký có trả phí trên nền tảng

Twitter Blue là tính năng được thiết kế dành riêng cho người dùng ‘cao cấp’, những người sẵn sàng trả phí hàng tháng cho các tính năng độc quyền.

Photo: Yahoo Finance

Twitter vừa thông báo về việc ra mắt Twitter Blue, dịch vụ đăng ký có trả phí đầu tiên của nền tảng này được thiết kế cho những người dùng ‘cao cấp’ sẵn sàng trả phí hàng tháng cho các tính năng độc quyền.

Twitter Blue là nỗ lực đầu tiên của ứng dụng đối với mô hình kinh doanh đăng ký có trả phí, điều có thể giúp đa dạng hóa các luồng doanh thu của Twitter. Theo báo cáo thu nhập quý I năm 2021, quảng cáo hiện chiếm hơn 86% doanh thu của Twitter.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 2% vào sáng thứ Năm vừa rồi.

Twitter Blue hiện đang được triển khai cho người dùng ở Canada và Úc tương ứng với mức phí là 3,49 USD và 4,49 USD mỗi tháng. Twitter cũng không cho biết khi nào Twitter Blue sẽ có sẵn cho người dùng Mỹ.

Với nhiều nỗ lực khác nhau, Twitter hy vọng sẽ đạt được 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) có trả phí vào cuối năm 2023 và tăng gấp đôi mức doanh thu hàng năm lên 7,5 tỷ USD vào cuối năm 2023.

Người dùng Twitter Blue sẽ nhận được tính năng hoàn tác (Undo) tweet (bài đăng), điều sẽ cho phép họ cài đặt bộ đếm thời gian có thể tùy chỉnh lên đến 30 giây để thu hồi lại một tweet nếu nó cần được chỉnh sửa.

Các tính năng sẵn có khác của Twitter Blue bao gồm:

  • Bookmark Folders để người dùng có thể sắp xếp các tweet mà họ lưu.
  • Một chế độ đọc mới giúp đọc các bài đăng dài dễ dàng hơn.
  • Tùy chọn để tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng của Twitter (app icon) trên điện thoại của họ.
  • Truy cập vào các chủ đề màu nền cho ứng dụng Twitter.
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cấp cao.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips