Twitter tạm dừng Fleets sau 9 tháng ra mắt

Twitter sẽ xóa Fleets, một tính năng giống như những ‘Câu chuyện’ (Stories) của các nền tảng mạng xã hội khác sau 9 tháng ra mắt.

Twitter tạm dừng ứng dụng Fleets sau 9 tháng ra mắt

Kể từ ngày 3 tháng 8 sắp tới, Fleets sẽ không còn có sẵn trên Twitter.

Twitter ra mắt Fleets với hy vọng rằng tính mới mẻ của nó sẽ khuyến khích nhiều người tham gia vào cuộc trò chuyện hơn.

Nói cách khác, ứng dụng muốn tìm kiếm thêm lượng người dùng mới và tăng mức độ tương tác giữa những người dùng hiện tại.

Fleets không hoàn thành mục tiêu nào trong số đó, Twitter cho biết:

“Chúng tôi xây dựng Fleets như một cách thức phù hợp hơn để mọi người chia sẻ những suy nghĩ hay khoảnh khắc thoáng qua của họ.

Chúng tôi hy vọng Fleets sẽ giúp nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia vào các cuộc trò chuyện trên Twitter.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian kể từ khi chúng tôi giới thiệu Fleets với mọi người, chúng tôi đã không thấy sự gia tăng về số lượng người dùng mới sử dụng Fleets như chúng tôi hy vọng, đó là lý do chúng tôi tạm dừng nó.”

Trong số những người dùng bị thu hút bởi việc sử dụng Fleets, đa số là những người đã hoạt động trên Twitter, đó không phải là đối tượng mà ứng dụng này đang nhắm đến.

“Mặc dù chúng tôi đã xây dựng Fleets là để giúp những người vốn không thoải mái khi sử dụng Tweet vẫn có thể đăng nội dung họ muốn, nhưng Fleets lại chủ yếu được sử dụng bởi những người đã đăng Tweet của chính họ.

Chúng tôi sẽ khám phá thêm nhiều cách khác để giải quyết những gì ngăn cản mọi người tham gia tương tác trên Twitter. Và kể cả đối với những người đã đăng Tweet, chúng tôi vẫn tập trung vào việc làm cho nó trở nên tốt hơn.”

Thử nghiệm của Twitter không phải là một thất bại hoàn toàn, vì Twitter cho biết họ sẽ có những bài học kinh nghiệm hơn để xây dựng một sản phẩm tốt hơn.

Điều gì sẽ xảy ra sau ngày 3 tháng 8?

Khi Fleets bị xóa khỏi Twitter vào ngày 3 tháng 8, nó sẽ được thay thế bằng Spaces, một tính năng giúp bạn có thể phát các buổi trò chuyện trực tiếp bằng âm thanh trên Twitter.

“Những dòng đầu tiên trên ứng dụng là vị trí tốt để làm nổi bật những gì đang xảy ra trên nền tảng, vì vậy bạn sẽ vẫn thấy Spaces ở đó khi một ai đó mà bạn theo dõi đang tổ chức hoặc phát biểu trong các cuộc trò chuyện trực tiếp bằng âm thanh.”

Twitter cho biết họ sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội để xây dựng các tính năng mới nhằm khuyến khích nhiều người dùng hơn nữa tham gia nào nền tảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips