Skip to main content

Twitter ‘treo’ hàng chục tài khoản của những người ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’

12 Tháng Bảy, 2020

Twitter đã đình chỉ hơn 50 tài khoản của những người ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ vào ngày 10.7, Theo NBC News đưa tin.

Twitter 'treo' hàng chục tài khoản của những người 'chủ nghĩa dân tộc da trắng'
Ảnh: Bloomberg

Các tài khoản này chủ yếu được kết nối với phong trào ‘chủ nghĩa độc tài’ và một số thì liên quan đến ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ (white nationalists). TwitterYouTube đã bị chỉ trích vì đã không có những hành động cụ thể nhằm chống lại những người theo ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ này.

Báo cáo từ Dự án toàn cầu chống thù hận và cực đoan (Global Project Against Hate and Extremism) lưu ý rằng các cuộc tấn công khủng bố ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ đã gia tăng trên phạm vi toàn thế giới, và chính phủ, thậm chí ngay cả một số người theo ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ ở những vị trí quyền lực.

Các nhóm chống thù hận lập luận rằng Twitter và YouTube nên cấm các tài khoản ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ như cách các nền tảng đã làm với các nhóm như ISIS hoặc al-Qaeda (Nhóm khủng bố).

Advertisement

Phía Twitter cũng đã chỉ ra rõ, nói rằng các tài khoản ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ đã vi phạm các chính sách của liên quan đến chủ nghĩa cực đoan và bạo lực, theo NBC News.

Phong trào ‘chủ nghĩa độc tài’ (Identitarian movement) còn được gọi là Bản sắc hệ (Generation Identity), là một kiểu ‘kỳ quái’ của nhóm ‘chủ nghĩa dân tộc da trắng’ quốc tế.

* Nhóm chủ nghĩa này có các giáo hội ở các quốc gia khác nhau, tất cả đều đưa ra một lập luận cơ bản giống nhau là: Quốc gia của họ chỉ thuộc về hậu duệ của người Châu Âu da trắng và họ sẽ không để những người nhập cư ‘thay thế’ họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

 

Hà Anh | MarketingTrips 

Tham khảo: nydailynews

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement