Skip to main content

‘Yahoo hỏi đáp’ sắp đóng cửa

6 Tháng Tư, 2021

Yahoo Answers, một trong những website hỏi đáp lâu đời sẽ ngừng hoạt động từ ngày 4/5.

Theo The Verge, người dùng truy cập Yahoo Answers sau ngày 4/5 sẽ được chuyển hướng về trang chủ Yahoo. Toàn bộ dữ liệu trên website từ khi hoạt động vào năm 2005 đến nay sẽ bị xóa.

Thông báo đóng cửa Yahoo Answers được công bố trên trang chủ dịch vụ. Từ 20/4, nền tảng này sẽ không còn chấp nhận câu hỏi mới. Người dùng có thể tải về dữ liệu như câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh đến ngày 30/6.

Advertisement

Yahoo cho biết lý do đóng cửa Answers bởi website này đã không còn phổ biến trong những năm qua.

“Chúng tôi quyết định chuyển nguồn lực từ Yahoo Answers sang các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho người dùng, tiếp nối mục tiêu mang đến nội dung đáng tin cậy và chất lượng cao”, Yahoo cho biết.

Yahoo Answers là một trong những website trao đổi kiến thức lâu đời và phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam (có tên Yahoo Hỏi & Đáp).

Advertisement

Tuy nhiên những năm qua, chất lượng câu hỏi và trả lời trên nền tảng này giảm sâu do không có đội ngũ kiểm duyệt. Hiện tại, website của Yahoo Answers truy cập rất chậm, đôi lúc không vào được.

Thành lập năm 1994, Yahoo là tượng đài của thế giới Internet khi có những sản phẩm từng ở vị trí số một trong nhiều năm như Yahoo Mail, Yahoo Messenger… Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của đối thủ như Google, Twitter, Facebook đã đẩy Yahoo vào thế bại trận.

Sau hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu, Yahoo đã cắt giảm nhân sự và đóng cửa một số dịch vụ. Năm 2016, hãng này cho ngừng hoạt động ứng dụng nhắn tin Yahoo Messenger để chuyển sang phiên bản mới, nhưng chỉ tồn tại trong 2 năm.

Năm 2017, Yahoo được nhà mạng viễn thông Verizon của Mỹ thâu tóm với giá gần 5 tỷ USD. Đến nay, một số dịch vụ của Yahoo vẫn hoạt động như Yahoo Mail, Yahoo Finance hay dịch vụ tìm kiếm Yahoo Search.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement