YouTube ra mắt Clips phục vụ cho Live Streams

YouTube đang giới thiệu khả năng tạo clip từ các luồng trực tiếp và VOD của những người sáng tạo khác.

YouTube đang thử nghiệm một tính năng mới có tên là Clips cho phép người dùng tạo các video ngắn, có thể chia sẻ từ các luồng trực tiếp (live streams) của người sáng tạo.

Clipping là một tính năng tiêu chuẩn trong phát trực tiếp và cuối cùng nó đã được YouTube áp dụng.

Nếu sự phổ biến của Clips trên Twitch ngày càng tăng cao, thì đây có thể là một trong những bổ sung quan trọng hơn cho YouTube trong thời gian gần đây.

Clips cho phép người sáng tạo và người xem lấy bối cảnh từ một luồng trực tiếp, có thời lượng từ 5 đến 60 giây và chia sẻ với những người khác.

Người xem có xu hướng tạo clip từ các luồng phát trực tiếp khi có một khoảnh khắc hài hước, một câu trích dẫn sâu sắc, một màn chơi ấn tượng trong một trò chơi điện tử nào đó được xuất hiện. Đây cũng là lý do YouTube cho ra đời ứng dụng mới này.

Clips hiện đang được thử nghiệm trên YouTube.

YouTube đang thử nghiệm Clips với một nhóm nhỏ người sáng tạo đồng thời thu thập phản hồi để hướng dẫn phát triển thêm tính năng này.

Clips có thể tạo trong luồng trực tiếp của người sáng tạo và từ video theo yêu cầu (VOD – video on demand) được tải lên sau đó.

Nếu bạn đang xem nội dung từ một trong các kênh có trong nhóm thử nghiệm, bạn sẽ thấy biểu tượng clip dưới video trông giống như một cái kéo.

Nhấn vào biểu tượng clip và bạn có thể chọn một phần của video để chia sẻ với người khác.

Thêm tiêu đề và nhấp vào “Chia sẻ Clip” và YouTube sẽ tạo URL để bạn chia sẻ.

Clip sẽ được phát trên video gốc và lặp lại nhiều lần.

Cả người sáng tạo và người xem đã đăng nhập đều có thể tạo Clips. Clips có thể được chia sẻ trên các kênh mạng xã hội hoặc thông qua hình thức trực tiếp (ví dụ như email hoặc văn bản).

Mặc dù chỉ có thể tạo clip từ một số kênh nhất định trong thời gian thử nghiệm, nhưng tất cả người xem đều có thể tạo clip từ các kênh đó.

Khi người dùng tạo clip, clip đó sẽ được lưu trữ trong một tab chuyên dụng sẽ chứa tất cả các clip mà người dùng tạo trên YouTube.

YouTube không chỉ định kênh nào là một phần của nhóm thử nghiệm nên bạn sẽ phải để ý biểu tượng để tìm xem kênh nào đang được áp dụng thử nghiệm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips