Skip to main content

CEO YouTube: 2021 sẽ là năm của những ‘người sáng tạo’ trên nền tảng (P2)

30 Tháng Một, 2021

Nền tảng video phổ biến nhất thế giới có gì đặc biệt dành cho người sáng tạo? Giám đốc điều hành YouTube, Bà Susan Wojcicki đã chia sẻ các ưu tiên của ứng dụng cho năm 2021.

Trong bài viết được xuất bản trên Blog chính thức của YouTube vào ngày 26/1 vừa qua, CEO YouTube, Bà Susan Wojcicki đã chia sẻ rất nhiều thông tin và cái nhìn sâu sắc cho người sáng tạo cũng như người xem trên YouTube.

Một số chủ đề quan trọng, bao gồm:

Advertisement
  • Phát triển nền kinh tế người sáng tạo.
  • Sống đúng với trách nhiệm của doanh nghiệp.
  • Giúp mọi người học các kỹ năng mới.
  • Xây dựng cho tương lai của YouTube.
  • Bối cảnh của những luật lệ.

Là CEO của YouTube từ năm 2014, Bà Wojcicki cũng đã chia sẻ một số số liệu thống kê mới về YouTube thường được tổ chức kín cho đến khi các sự kiện đình đám như Brandcast hoặc VidCon được tổ chức.

Dưới đây là những điểm cần rút ra từ bản cập nhật cho 2021 của Wojcicki.

Bằng cách nào YouTube hỗ trợ mọi người học những kỹ năng mới.

Theo một nghiên cứu gần đây của Ipsos mà Bà Wojcicki trích dẫn, 77% người dùng YouTube nói rằng họ đã sử dụng nền tảng này vào năm 2020 để học một kỹ năng mới.

Bà cũng đề cập rằng các video có từ “người mới bắt đầu” trong tiêu đề đã nhận được hơn một tỷ lượt xem kể từ khi bắt đầu bị ‘đóng cửa’ vào giữa tháng Ba.

Advertisement

Bà cũng đã nhấn mạnh những người sáng tạo đã tìm ra cách giúp cộng đồng đối mặt với những thách thức của đại dịch.

Ví dụ: Crash Course và Đại học Bang Arizona (ASU) đã tạo ra một chuỗi có tên Study Hall tập trung vào các chủ đề học thuật quan trọng và chia chúng thành các định dạng khác nhau để dễ theo dõi.

Ngoài ra, Eddie Woo đã phát triển các video để giúp giáo viên học cách bắt đầu mọi thứ trên YouTube.

Và Mayuko, một Kỹ sư phần mềm, người đã đổi công việc ở Thung lũng Silicon cho một kênh YouTube, cũng đã giúp mọi người tư vấn về công nghệ và nghề nghiệp.

Advertisement

Một ví dụ về cách YouTube có thể thay đổi cuộc sống là câu chuyện của Josh Carroll. Cựu binh quân đội đang làm công việc dọn vệ sinh khi anh học toán nâng cao trên YouTube, dẫn đến sự nghiệp thứ hai của anh với tư cách là một nhà vật lý.

Xây dựng tương lai của YouTube.

CEO của YouTube cũng chỉ ra một số lĩnh vực mà người sáng tạo có thể mong đợi những khả năng mới trong tương lai gần của mình. Điều này bao gồm:

1. Tập trung vào điện thoại di động.

Advertisement

YouTube hiện đang thử nghiệm phiên bản thử nghiệm YouTube Shorts. Đến nay, các video trong trình phát Shorts mới đã nhận được 3,5 tỷ lượt xem hàng ngày.

2. Thương mại.

Bà Wojcicki đã trích dẫn một cuộc khảo sát của Talk Shoppe cho biết rằng gần đây 70% người tiêu dùng đã mua hàng sau khi nhìn thấy thương hiệu trên YouTube.

Bà vui mừng khi thấy việc mua sắm được tích hợp vào trải nghiệm YouTube và tiết lộ rằng YouTube hiện đang thử nghiệm một chương trình beta mới với những người sáng tạo làm đẹp và điện tử.

Advertisement

Bối cảnh của những quy tắc.

Cuối cùng, Bà Wojcicki nói: “Có một lĩnh vực khác sẽ là trọng tâm đáng kể vào năm 2021 – đó là những quy tắc hay luật lệ.

Chúng tôi đã được hưởng lợi từ mối quan hệ đối tác với các chính phủ về các vấn đề quan trọng, như ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực và phối hợp để xử lý các hoạt động gây ảnh hưởng trên nền tảng của chúng tôi.

Năm ngoái, những mối quan hệ đối tác này vô cùng hữu ích khi chúng tôi đã làm việc cùng nhau để cung cấp cho mọi người thông tin chính xác trong đại dịch. ”

Bà nói thêm, “Liên minh Châu Âu (EU) gần đây đã giới thiệu ‘Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số’ (DSA) có thể có ý nghĩa lớn đối với các phát ngôn trực tuyến.

Advertisement

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi quá trình này diễn ra và chúng tôi cũng đang làm việc với các chính phủ như Vương quốc Anh khi họ cho rằng luật pháp sẽ cố gắng để xử lý những nội dung có hại trên các nền tảng.”

Và Bà kết luận: “Năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động thay mặt cho những người sáng tạo và hợp tác chặt chẽ với các chính phủ để đảm bảo các nhà hoạch định chính sách hiểu được tác động tiềm tàng mà quyết định của họ có thể có đối với tất cả các bạn.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement