YouTube lại cấm tài khoản của Donald Trump

YouTube tiếp tục đưa ra quyết định tạm khóa tài khoản Donald Trump. Những bình luận liên quan cũng bị YouTube vô hiệu hóa.

Ngày 26/1, YouTube tuyên bố tài khoản của Donald Trump sẽ tiếp tục bị khóa. Lý do là nền tảng này lo ngại ông Trump lại sử dụng mạng xã hội để kích động bạo lực.

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn cảnh giác với mọi diễn biến có thể xảy ra”, YouTube chia sẻ với CNET.

Sau cuộc bạo loạn gây chết người tại Điện Capitol vào ngày 6/1. Chính phủ Mỹ lo ngại trước lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden, “ngòi nổ” bạo loạn từ Trump sẽ diễn ra một lần nữa. Lực lượng cảnh sát đã được tăng cường nhằm bảo đảm an ninh tại Washington trong thời gian tới.

Những gã khổng lồ tại Thung lũng Silicon cũng nỗ lực góp phần ngăn chặn nguy cơ xảy ra những cuộc kích động bạo lực. Trump lần lượt bị các nền tảng Twitter, Facebook “cấm cửa” vô thời hạn.

Trước đây, mạng xã hội Parler từng bị sử dụng trong kế hoạch bạo loạn tại Điện Capitol. Kết quả, ứng dụng này đã bị Apple và Google “đóng cửa” trên cửa hàng ứng dụng. Nhiều tập đoàn công nghệ đang nỗ lực để thảm kịch của Parler không tái diễn.

YouTube cho biết sẽ đưa ra cảnh cáo với bất kỳ tài khoản nào đăng thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Cảnh cáo lần đầu tiên bị khóa tài khoản một tuần, lần thứ hai bị khóa hai tuần. Nếu bị cảnh cáo ba lần trong vòng 90 ngày thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Đại diện phát ngôn YouTube từ chối chia sẻ về việc tài khoản của Donald Trump sẽ bị khóa trong bao lâu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Theo Zing

Được tài trợ