YouTube Shorts cử nhiều ngôi sao tới Qatar để xây dựng nội dung

YouTube đang tìm kiếm cơ hội để phát triển Shorts thông qua FIFA World Cup bằng cách cử nhiều ngôi sao tới Qatar và hơn thế nữa.

Đầu tiên, YouTube cử một nhóm bao gồm những nhà sáng tạo video ngắn nổi tiếng tới Qatar để xây dựng nội dung từ sự kiện này, bao gồm Cheeky Boyos, Noor Stars, Rima và Jesser.

Theo YouTube:

“Với tổng số hơn 90 triệu người đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, những nhà sáng tạo này sẽ trực tiếp chia sẻ trải nghiệm của họ tại vòng đấu đầu tiên. Những người hâm mộ có thể theo dõi sự kiện bằng cách chọn theo dõi hashtag #ShortsFIFAWorldCup.”

Advertisement

Khi hàng tỷ người trên toàn cầu đang theo dõi từng nhịp đập của World Cup, đây rõ ràng là cơ hội không thể bỏ qua khi Shorts muốn thúc đẩy khả năng tiếp cận và tương tác.

Tiếp đó, YouTube cũng sẽ cử một nhóm các nhà sáng tạo của Shorts đến Qatar để đưa tin về các trận chung kết của World Cup.

YouTube cũng tổ chức các trận đấu World Cup cổ điển trên kênh YouTube chính thức của FIFA, cùng với nhiều sự kiện khác gắn liền với giải đấu năm nay.

Cuối cùng, YouTube cũng hợp tác với FIFA để tổ chức một thử thách có tên gọi là “Shopping on Shorts” trong đó cho phép người dùng mua áo thun chính thức của World Cup 2022 cho từng quốc gia trực tiếp qua YouTube Shorts.

World Cup được coi là một trong những sự kiện lớn nhất trên hành tinh và trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là YouTube, khi “bóng đá” là từ khoá mang tính xu hướng trên nền tảng.

YouTube cho biết bóng đá là môn thể thao được xem nhiều nhất trên nền tảng này vào năm 2021, trong khi World Cup trước đó cũng đã tạo ra hơn 10 tỷ lượt xem nội dung YouTube.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement