Skip to main content

Zoom ‘bị đe doạ’ bởi JioMeet – Ứng dụng được ‘chống lưng’ bởi Facebook và Intel

4 Tháng Bảy, 2020

Zoom, một trong số ít trường hợp thành công nhờ đại dịch Covid-19, giờ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh mới từ tỉ phú vừa lọt Top 10 người giàu nhất hành tinh Ông Mukesh Ambani.

Zoom 'bị đe doạ' bởi JioMeet - Ứng dụng được 'chống lưng' bởi Facebook và Intel

Theo Bloomberg, Reliance Industries của ông Ambani, tập đoàn được Facebook và Intel Corp rót hàng tỷ USD đầu tư vào mảng kỹ thuật số, mới ra mắt ứng dụng họp trực tuyến JioMeet sau khi thử nghiệm beta.

Ứng dụng đã có đến hơn 100.000 lượt tải sau khi có mặt trên Google Play Store tối 2/7.

Advertisement

Tương tự Google Meet, Microsoft Teams và những ứng dụng khác, JioMeet cung cấp các cuộc gọi có độ phân giải cao không giới hạn. Nhưng JioMeet không giới hạn thời gian 40 phút như Zoom. Các cuộc gọi có thể diễn ra trong vòng 24 giờ và được mã hóa, bảo vệ bằng mật khẩu, theo công ty.

JioMeet được ra mắt trong bối cảnh Ấn Độ cấm hàng chục ứng dụng phổ biến từ các đại gia công nghệ Trung Quốc, bao gồm TikTok của ByteDance và UC Web của Alibaba, với lý do rủi ro bảo mật và quyền riêng tư.

Ứng dụng họp trực tuyến JioMeet thuộc mảng kỹ thuật số đang mở rộng thần tốc của tỷ phú Ấn Độ. Hôm 3/7, Reliance công bố Intel Capital đã đầu tư 253 triệu USD vào đơn vị Jio Platforms của tập đoàn.

“JioMeet sẽ là một tay chơi mới đáng gờm. Chỉ riêng việc các cuộc gọi của nó không giới hạn thời gian đã là một thách thức lớn đối với Zoom”, Bloomberg dẫn lời Giám đốc điều hành Utkarsh Sinha tại Bexley Advisors nhận định.

Advertisement

Jio Platforms đã mở rộng một loạt dịch vụ từ truyền phát nhạc đến bán lẻ và thanh toán trực tuyến. Giống như nhiều nơi khác, các ứng dụng họp trực tuyến trở thành “phao cứu sinh” cho hàng triệu người Ấn Độ bị mắc kẹt ở nhà vì dịch Covid-19.

zoom-marketingtrips

Đúng vào thời điểm này, Zoom đang bị người dùng cáo buộc về lỗi bảo mật. Ứng dụng bị buộc tội đứng về phía Trung Quốc sau khi hủy kích hoạt tài khoản của các nhà hoạt động dân chủ tại Mỹ và Hong Kong.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Zing

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement