10 ‘bí kíp’ để tăng sự hiện diện của thương hiệu trên Linkedin trong 2021 (P1)

LinkedIn có thể là một kênh tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và thậm chí là thiết lập bản thân bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình.

Nhưng để tối đa hóa lợi ích của nền tảng, bạn cần hiểu cách hoạt động của nó, điều gì tạo ra những phản hồi hay tương tác tốt nhất và cách bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau của nó để đạt hiệu quả tối ưu.

Để giải quyết vấn đề này, trong bài đăng này, bạn sẽ được chia sẻ 10 cách để trở nên có ảnh hưởng hơn trên LinkedIn, bao gồm mức độ bạn nên đăng, thời điểm đăng, đăng cái gì cũng như cách tận dụng một số tính năng thú vị của LinkedIn như LinkedIn Live, hashtags.

1. Đăng thường xuyên nhưng không nên quá nhiều.

Duy trì một quy trình đăng nhất quán là điều quan trọng trên LinkedIn – nhưng đăng quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến sự hiện diện của bạn.

Thông qua nghiên cứu của Onalytica, cho thấy rằng những người có ảnh hưởng đăng hơn 50 lần một tháng trên LinkedIn thấy trung bình 26 lần tương tác trên mỗi bài đăng, trong khi những người đăng từ 30-50 lần một tháng thấy trung bình 56 lần tương tác và những người đăng dưới 30 lần thậm chí còn nhận thấy nhiều tương tác hơn.

Dựa trên điều này, bạn nên đăng ít nhất 2-3 lần một tuần – nhưng không quá 30 lần một tháng để có mức độ tương tác tối ưu.

Khi bạn đăng bài cũng rất quan trọng – hãy cố gắng đăng vào buổi sáng, có thể là trên đường đi làm.

Sau đó, bạn có thể truy cập lại những bài đăng đó sau đó trong ngày để trả lời bất kỳ nhận xét nào bạn đã có từ đó tăng mức độ tương tác của bạn.

2. Tránh lạm dụng ‘automation’.

Automation hay tự động hóa có thể là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời – nhưng nó cũng có thể gây hại cho khả năng hiển thị của bạn.

Như đã lưu ý ở điểm trước, đăng quá nhiều trên LinkedIn thực sự có thể làm giảm mức độ tương tác của bạn, trong khi hệ thống của LinkedIn có thể phát hiện khi nào bạn hay thương hiệu đang sử dụng tự động hóa và có thể ẩn bài đăng của bạn để không ai nhìn thấy chúng.

Nếu bạn định sử dụng các công cụ tự động hóa trên LinkedIn, bạn vẫn nên xem xét giới hạn số lượng bài đăng không quá 30 lần một tháng.

3. Chia sẻ nội dung hình ảnh và video.

Nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng có hình ảnh nhận được nhiều hơn 94% tổng lượt xem. Tuy nhiên, nó không chỉ bao gồm hình ảnh, bạn còn có thể thêm video, trang trình bày hoặc podcast vào một bài đăng – hoặc thậm chí là file tài liệu, điều mà LinkedIn đã thêm vào từ năm 2019.

Tài liệu thực sự có thể được chuyển thành định dạng băng chuyền (carousel) trên LinkedIn – nếu bạn tải lên một loạt hình ảnh dưới dạng tài liệu, LinkedIn sẽ hiển thị nó dưới dạng băng chuyền mà người dùng có thể lướt qua.

Khi thêm nội dung, cần lưu ý rằng LinkedIn thích người dùng tải nội dung của họ trực tiếp lên nền tảng của họ, hơn là đăng liên kết đến một trang web khác lưu trữ nội dung đó.

Ví dụ: nếu bạn đang cần đăng một video, tốt hơn nên tải nó lên LinkedIn, thay vì upload lên YouTube sau đó chia sẻ liên kết qua LinkedIn.

4. Đừng chỉ chia sẻ nội dung của riêng bạn.

Quy tắc 4-1-1 do Tippingpoint Labs và Joe Pulizzi thuộc Viện Tiếp thị Nội dung đưa ra. Mặc dù ban đầu nó được tạo ra với Twitter, nhưng nó cũng có thể được áp dụng cho LinkedIn.

Quy tắc nói rằng:

“Đối với mỗi một bài đăng, bạn nên đăng lại một bài đăng có liên quan và quan trọng nhất là chia sẻ bốn phần nội dung có liên quan do những người khác viết.”

Bằng cách tuân theo quy tắc này, bạn không chỉ chia sẻ nội dung của riêng mình mà còn cung cấp thông tin chi tiết hữu ích có liên quan đến độc giả của bạn do người khác viết.

Đây có thể là nội dung, tin tức và xu hướng của ngành.

Đồng thời, việc thêm ý kiến của bạn cũng rất quan trọng. Nhiều người chỉ thích hoặc chia sẻ các bài đăng mà họ đã đọc hoặc đôi khi thậm chí không đọc chúng.

Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách thêm ý kiến, câu hỏi của riêng bạn hoặc bình luận khác trong phần nhận xét.

Hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn về những luận điểm được đưa ra trong bài viết và đừng ngại tôn trọng ý kiến không đồng ý với điều gì đó và đề xuất một quan điểm khác.

Điều này có thể bắt đầu một cuộc tranh luận và bạn sẽ thấy rằng bài đăng được tương tác nhiều hơn.

5. Đừng chỉ biết bán hàng.

Mặc dù rõ ràng bạn đang muốn marketing bản thân và doanh nghiệp của mình, nhưng tốt nhất bạn nên tránh quá đề cao điều này trong các bài đăng trên LinkedIn của mình.

Ví dụ: cố gắng không đăng trực tiếp về sản phẩm của bạn, vì nó có thể giống như một quảng cáo và khiến mọi người quay lưng đi.

Tốt nhất là tham gia vào các cuộc trò chuyện theo phong cách của những nhà lãnh đạo tư tưởng và nếu mọi người thích những gì bạn đang nói, họ sẽ truy cập, xem website và sản phẩm của bạn cung cấp.

Ở giai đoạn này, nó tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ và giao tiếp mới.

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips