3 điều thương hiệu nên cân nhắc cho thiết bị di động

Người dùng Android toàn cầu trung bình đã dành 27% giờ thức trên thiết bị di động trong năm 2020, tăng 20% so với năm 2019, theo App Annie.

Do đó, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta đang tận dụng tối đa các hệ sinh thái khác nhau có thể mang lại. Các thương hiệu cần bắt đầu nghĩ về thiết bị di động như một cách sống còn chứ không chỉ là một thiết bị hay màn hình thông thường.

CRM là cốt lõi của ứng dụng.

CRM hay Quản lý mối quan hệ khách hàng là cốt lõi của ứng dụng – một ứng dụng tốt sẽ trở thành tâm điểm tương tác của khách hàng với thương hiệu.

Ví dụ: các ứng dụng như Amazon và Sainsbury’s Nectar, v.v. từng là sự phát triển bùng nổ của một website, giờ đây ứng dụng là điểm đến mặc định để tra cứu bất cứ điều gì liên quan đến lịch sử của bạn với các thương hiệu, cũng như cách dễ dàng nhất để sử dụng dịch vụ của họ.

Trong thời đại ngày nay, CRM là cách dễ nhất để bắt đầu và xây dựng các cuộc trò chuyện được cá nhân hóa, vì vậy các thương hiệu có thể sử dụng nó để tận dụng những lợi ích đó: thay đổi hành vi; giữ chân người dùng; tạo dựng niềm tin; và hiểu rõ về nhu cầu cũng như lịch sử đặt hàng của người dùng.

Bạn vẫn phải chứng minh giá trị cho khách hàng của mình; bạn phải đặt nhu cầu của họ lên trước lợi ích của bạn.

Ngoài việc làm cho khách hàng của bạn gắn bó hơn, có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn hơn những đối thủ khác, bạn còn có thể bắt đầu mở khóa những thông tin chi tiết về các kiểu chi tiêu, dữ liệu giao dịch của họ cũng như hành vi và sở thích của họ.

Hãy chứng minh ứng dụng của bạn xứng đáng để chiếm lấy một vị trí trên điện thoại của khách hàng.

Khách hàng có nhiều khả năng sử dụng một ứng dụng hơn nếu nó tốt và ngược lại, nếu nó được coi là một thứ rác rưởi, họ sẽ không muốn tương tác hoặc chia sẻ nó.

Tương tự với một website dành cho thiết bị di động – đừng ép mọi người tải ứng dụng của bạn ngay lập tức sẽ khiến họ khó chịu.

Trước tiên, hãy cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời trên website, chứng minh rằng ứng dụng của bạn xứng đáng với dung lượng trên điện thoại của họ và nó sẽ có thể sử dụng được.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là đặt nhiều rào cản hơn giữa người dùng của bạn và nội dung mà họ mong muốn.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn hiểu hệ sinh thái của người dùng. Điều chỉnh nhu cầu của bạn với khách hàng và không đặt bất kỳ rào cản nào.

Khách hàng mong muốn trải nghiệm di động sẽ liền mạch và phù hợp. Công việc của bạn là tạo điều kiện cho điều đó. Bạn giúp đỡ họ thì cuối cùng họ sẽ giúp đỡ bạn.

Trải nghiệm khách hàng tốt có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn. Theo một nghiên cứu từ PWC, 86% người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn.

Đừng làm những thứ chỉ bởi vì bạn có thể làm nó.

Mọi tương tác mà khách hàng có với thương hiệu của bạn sẽ thông báo các trải nghiệm của họ, bất kể tương tác này xảy ra trên kênh nào.

Khi nghĩ về trải nghiệm trên thiết bị di động, bạn có thể dễ dàng bỏ qua hoặc quên hành trình của người dùng máy tính để bàn. Mọi người muốn có được trải nghiệm phù hợp với họ mọi lúc mọi nơi.

Đối với hành trình khách hàng, hãy đảm bảo cung cấp các công cụ phù hợp để mọi người hoàn thành hành trình đó một cách hiệu quả cả bên ngoài ứng dụng mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để phát triển.

Đừng ép buộc khách hàng của bạn phải trải nghiệm các kênh mà bạn lựa chọn.

Thiết bị di động và ứng dụng đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đó là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp củng cố lòng trung thành, sự công nhận thương hiệu và hợp lý hóa trải nghiệm của khách hàng.

Chỉ cần nhớ rằng mặc dù thiết bị di động là một con đường thú vị và đáng giá, nhưng với mọi thứ, bạn nên làm tốt nhất có thể.

Đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, chứng minh rằng bạn có thứ gì đó để cung cấp và nhớ ưu tiên những cuộc trò chuyện được cá nhân hóa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips