Skip to main content

Adobe ra mắt trợ lý AI mới có thể tìm kiếm và tóm tắt file PDF

20 Tháng Hai, 2024

Gã khổng lồ phần mềm Adobe vừa thông báo ra mắt một trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) mới trong các ứng dụng Reader và Acrobat của nền tảng, có thể tạo ra các bản tóm tắt và trả lời các câu hỏi về tệp PDF cùng các loại tài liệu khác.

Adobe ra mắt trợ lý AI mới có thể tìm kiếm và tóm tắt file PDF
Adobe ra mắt trợ lý AI mới có thể tìm kiếm và tóm tắt file PDF

Theo một thông cáo báo chí, trợ lý AI, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, hiện đã có trên Acrobat, “với các tính năng sẽ có trên Reader trong những ngày và tuần tới”. Adobe có kế hoạch phát hành gói đăng ký có trả phí cho công cụ này sau khi hết phiên bản beta.

Công ty cho biết trợ lý AI sẽ giúp người dùng xử lý thông tin từ các tài liệu dạng PDF dài bằng cách tạo ra những cái nhìn tổng quan ngắn gọn về nội dung có chứa trong tệp. Trợ lý cũng có thể trả lời các câu hỏi về thông tin có trong tài liệu thông qua “giao diện kiểu hội thoại” (tương tự như ChatGPT) và đề xuất các câu hỏi về tệp mà người dùng có thể hỏi.

Adobe cho biết trợ lý AI cũng có thể tạo ra các đoạn trích dẫn cho phép người dùng xác minh nguồn của các câu trả lời và có thể tạo văn bản cho nhiều định dạng khác nhau như email, bản trình bày (PP) và báo cáo.

Advertisement

Các mô hình AI khác như ChatGPT cung cấp trình đọc PDF có khả năng phân tích tài liệu dài tương tự, nhưng những dịch vụ đó yêu cầu người dùng tải tệp PDF lên. Trợ lý AI của Adobe là một tính năng được tích hợp sẵn.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk on the Street” của CNBC, Giám đốc điều hành Adobe Shantanu Narayen cho biết công cụ mới này thể hiện mục tiêu của công ty là “dân chủ hóa quyền truy cập” vào hàng nghìn tỷ tệp PDF đang được sử dụng.

“Hãy tưởng tượng bạn vừa mở một tệp tài liệu dài 100 trang. Bạn muốn hiểu bản tóm tắt, bạn muốn trò chuyện với nó, bạn muốn đặt câu hỏi. Bạn muốn đối chiếu điều đó với các tài liệu khác mà bạn có thể có cũng như toàn bộ thông tin mà bạn có trong doanh nghiệp của mình.”

Về bản chất, trình trợ lý AI mới của Adobe hướng thẳng tới các chatbot AI như ChatGPT, vốn có thể tạo văn bản, video, tương tác kiểu hội thoại và hơn thế nữa.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement