Skip to main content

Amazon sa thải nhiều vị trí ở mảng AI và công cụ Alexa

18 Tháng Mười Một, 2023

Amazon vừa công bố một đợt sa thải khác, ảnh hưởng đến hàng trăm vị trí trong bộ phận Alexa và AI. Động thái này là một phần trong sự thay đổi chiến lược của Amazon đối với AI tổng quát (Generative AI).

Amazon sa thải nhiều vị trí ở mảng AI và công cụ Alexa
Amazon sa thải nhiều vị trí ở mảng AI và công cụ Alexa

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ và thương mại điện tử (eCommerce) có trụ sở tại Seattle vừa công bố sa thải nhiều vị trí ở bộ phận AI và Alexa. Cách đây không lâu, Amazon cũng đã cắt giảm nhân sự ở bộ phận âm nhạc và trò chơi, cùng với đó là việc sa thải nhiều vị trí ở bộ phận nhân sự.

Trong một cuộc họp nội bộ, Ông Daniel Rausch, phó chủ tịch Alexa và Fire TV của Amazon, đã thông báo cho nhân viên về đợt sa thải sắp xảy ra. Ông giải thích rằng quyết định này được thúc đẩy bởi sự chuyển đổi chiến lược của công ty sang AI tổng quát, vốn đòi hỏi phải phân bổ lại các nguồn lực.

Ông viết: “Khi chúng tôi tiếp tục phát triển và cải tiến, chúng tôi đang chuyển đổi một số nỗ lực để trở nên phù hợp hơn với các ưu tiên kinh doanh của mình và hiển nhiên nó phải quan trọng đối với khách hàng.”

Advertisement

Phó chủ tịch Rauch nhắc lại rằng Amazon đang đầu tư đáng kể vào AI tổng quát, một công nghệ có khả năng tạo ra nội dung mới, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh và mã (code) và hơn thế nữa từ các dữ liệu hiện có.

Về tổng thể, Amazon cũng đang chạy đua trong cuộc đua AI cạnh tranh với các công ty công nghệ khác trong đó có Google và Meta. Công ty gần đây đã đưa ra một loạt sáng kiến mới về AI, từ việc kết hợp AI vào đánh giá của khách hàng đến cung cấp công cụ để các nhà phát triển (Dev) có thể tạo ra các giải pháp AI của riêng họ trên nền tảng đám mây AWS.

Gần đây hơn vào tháng 9, Amazon thậm chí còn công bố một bản cập nhật lớn cho trợ lý giọng nói Alexa nhằm trang bị cho nó những khả năng AI đa dạng hơn. Bản cập nhật này mang đến một số tính năng mới cho Alexa, bao gồm:

  • Tạo ra các định dạng văn bản sáng tạo khác nhau như thơ, mã, kịch bản, đoạn nhạc, email, thư, v.v.
  • Trả lời các câu hỏi một cách giàu thông tin, ngay cả khi chúng có kết thúc mở, mang tính thử thách hoặc lạ lùng.
  • Dịch đa ngôn ngữ.
  • Viết các loại nội dung sáng tạo (Creative Content) khác nhau.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Một vài bài học đầu tư mà Charlie Munger muốn dành cho người trẻ

30 Tháng Mười Một, 2023
Charlie Munger chỉ ra hai chướng ngại lớn nhất đối với nỗ lực làm giàu của thế hệ trẻ là giá bất …
Advertisement