Cách các ‘Big Brand’ tận dụng thương hiệu cá nhân để xây dựng thành công

Thương hiệu cá nhân thực sự đã vượt ra ngoài cái gọi là “cá nhân”. Dưới đây là những gì công ty của bạn có thể học hỏi từ các thương hiệu lớn hơn.

thương hiệu cá nhân

Khi bạn nghĩ đến Tesla, bạn không thể không nghĩ đến Elon Musk. Tương tự với Apple, ‘gã khổng lồ’ công nghệ là hiện thân của người đồng sáng lập Steve Jobs. Microsoft là Bill Gates. Amazon là Jeff Bezos.

Bằng nhiều cách khác nhau, những vị doanh nhân này đồng nghĩa với công ty của họ, gắn liền với thương hiệu của họ một cách bền chặt.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về thương hiệu cá nhân, cấu trúc ý nghĩa của các ‘Big Brand’ và sau đó xem xét 05 cách mà chúng ta có thể tận dụng thương hiệu cá nhân để tạo nhiều sự đột phá hơn cho doanh nghiệp của mình.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Khi nghĩ về các hoạt động xây dựng thương hiệu, hãy nghĩ về các thuật kể chuyện. Ở cấp độ doanh nghiệp: công ty đó là ai? công ty đó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh như thế nào? và giá trị mà công ty đó mang lại cho người tiêu dùng là gì?

Thương hiệu cá nhân cũng tương tự như vậy. Bạn là ai? Bạn là người độc nhất hay khác biệt như thế nào? Bạn cung cấp giá trị gì?… Hãy kể câu chuyện của chính bạn.

Điều bí mật khi xây dựng các thương hiệu lớn.

Xây dựng thương hiệu “lớn” thực sự là câu chuyện về tính tổng thể. Hãy xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, xây dựng thương hiệu cho chính bạn, sau đó hãy kết hợp cả hai với nhau trong một trạng thái cộng sinh hoàn hảo.

Điều này là bởi vì doanh nghiệp của bạn là một phần mở rộng của bản thân bạn, giá trị và tham vọng của chính bạn.

Những doanh nghiệp mà một nhà lãnh đạo hoàn toàn phù hợp với thương hiệu? Họ không nhất thiết phải xây dựng thương hiệu theo một cách khác. Họ chỉ cần làm đúng.

Những thương hiệu này nhất quán về ‘giọng nói’, quan điểm và giọng điệu. Đầu ra của họ là sản phẩm của các giá trị và mục tiêu của công ty. Chúng là một câu chuyện với nhiều chương, thay vì một chương với nhiều câu chuyện.

Hãy xem xét 05 yếu tố khác nhau của thương hiệu cá nhân có thể được sử dụng để hợp nhất giữa con người và doanh nghiệp.

1. Kể một câu chuyện gốc đa liên kết nói lên công ty của bạn.

Bạn không cần một bộ phim hay một tính cách lập dị để xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân và công ty của bạn.

Trên thực tế, một câu chuyện cá nhân mạnh mẽ là một trụ cột của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào.

Là người lãnh đạo, bạn muốn ghi dấu ấn của bản thân vào nhận diện của doanh nghiệp mình. Bạn muốn trở thành một mắt xích quan trọng trong công ty của bạn.

Nếu bạn nghĩ về “câu chuyện” của mình và nó liên quan đến câu chuyện của công ty bạn, bạn cần tạo ra cảm hứng và sự chia sẻ.

Làm nổi bật điều này. Thương hiệu cá nhân của bản thân bạn với công ty của bạn sẽ là một.

Ngược lại, nếu bạn không có câu chuyện của chính mình, thì công ty của bạn cũng có thể sẽ không tồn tại và ngay chính cá nhân bạn cũng vậy.

Hãy xem xét, hãy sáng tạo vì bạn vốn là một phần mở rộng của chính doanh nghiệp.

2. Nâng cao tính xác thực.

Như chuyên gia thương hiệu Seth Godin đã nói rất rõ, “Đối với tôi, tính xác thực là thực hiện những gì bạn hứa chứ không phải bạn là ai. Điều quan trọng là phải thực hiện những gì bạn nói, vì bạn và công ty của bạn sẽ được biết đến với điều đó.

Bất kể bạn làm gì, hãy xác thực trong việc làm đó. Hãy là chính hãng. Hãy chân thật, bởi vì tính xác thực sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.”

Liên quan đến thương hiệu của bạn, không ai muốn kết thân với bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì mang tính bề ngoài cả.

Thứ gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được trái tim và ngược lại.

3. Xây dựng một lượng đối tượng mục tiêu là những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Không có gì phải bàn cãi về tính xác thực hay đáng tin cậy của Elon Musk.

Ông nói những gì muốn nói. Ông tin những gì ông muốn tin và không bao giờ ngại nói lên ý kiến ​​của mình.

Elon Musk thường xuyên sử dụng Twitter và tích lũy hàng trăm nghìn lượt thích và bình luận. Sự hiện diện của ông trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội một cách chân thực và dễ thương đã biến ông đồng nghĩa với Tesla một cách hiệu quả.

Hãy xây dựng đối tượng mục tiêu của bạn, một đối tượng phù hợp với bạn là ai và bạn muốn trở thành người như thế nào.

4. Xây dựng danh tiếng.

Danh tiếng là tất cả. Đó là nền tảng ngầm của việc kể câu chuyện của bạn, chân thực và xây dựng đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn phải quyết định bạn muốn được nhìn nhận như thế nào, và sau đó làm việc để đảm bảo rằng nó là như vậy và phải diễn ra như vậy.

Mọi ‘di sản’ đều đến từ danh tiếng. Xây dựng thương hiệu bản thân bằng một danh tiếng được tôn trọng, phát triển lượng người theo dõi bạn và tập trung vào hành động tích cực.

5. Từ chối sự bất khả thi.

Bạn muốn thương hiệu của mình có thể truyền cảm hứng.

Điều này bắt đầu với tư duy của bạn; niềm tin rằng bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì bạn đặt tâm trí của bạn. Ngay cả chúng là bất khả thi.

Hãy ‘mong đợi’ những thất bại và học hỏi từ chúng. Sử dụng chúng để phát triển bản thân và bạn sẽ được trang bị tốt hơn để phát triển công ty của mình.

Đây là cách bạn đưa thương hiệu cá nhân lên một tầm cao mới và hợp nhất chiến lược dường như là vi mô của nó với chiến lược vĩ mô của bản sắc công ty.

Hãy đối xử với thương hiệu cá nhân của bạn một cách nghiêm túc.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips