Cách để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn với khách hàng (P2)

Thương hiệu của bạn không chỉ là logo, bảng màu hay phông chữ, nó là tất cả những gì mà khách hàng của bạn cảm nhận được thông qua những lời hứa mà bạn thực hiện với họ.

3. Xây dựng cộng đồng.

Xây dựng thương hiệu không chỉ là về thông điệp. Nó không chỉ là về tính nhất quán. Nó cũng phải là về việc tạo dựng cộng đồng. Những thương hiệu tốt nhất đều tập trung xây dựng cộng đồng của riêng họ.

Bạn sẽ thấy rằng các cộng đồng được tạo ra một cách vô tình bởi các thương hiệu lớn. Nếu bạn sở hữu một chiếc Toyota 4Runner, bạn là một phần của câu lạc bộ mà chỉ những người sở hữu 4Runner mới có thể tham gia.

Cộng đồng những người đam mê đó sau đó đã tạo ra nhiều sân chơi hơn cho cộng đồng trực tuyến thông qua các diễn đàn, nhóm Facebook và những nơi khác để tập hợp và trao đổi kiến ​​thức.

eBay là một nơi tuyệt vời khác để xem xét việc xây dựng cộng đồng được thực hiện thông qua các diễn đàn.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google về hầu như bất cứ điều gì liên quan đến eBay, bạn sẽ thấy rằng các diễn đàn của họ thường thống trị các trang của kết quả tìm kiếm SERP.

Trong các diễn đàn đó, bạn sẽ thấy người bán và khách hàng đang cộng tác với nhau để tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Các thương hiệu lớn tạo ra cộng đồng bằng sự nổi bật của họ trong xã hội. Chỉ bằng cách mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn báo hiệu cho những người khác trên thế giới rằng bạn là một người “luôn làm những điều như vậy”.

Nếu bạn mua một chiếc Tesla, bạn báo hiệu cho thế giới rằng bạn là người có tư duy tương lai. Có thể bạn thích công nghệ, năng lượng tái tạo hoặc có thể đơn giản là bạn chỉ thích những chiếc xe nhanh?

Dù bạn mua xe vì lý do tình cảm, niềm vui, sự an toàn, uy tín, địa vị… hay bất kỳ lý do nào khác, bạn vẫn báo hiệu cho thế giới rằng bạn là kiểu người sẽ mua một chiếc Tesla và bạn tham gia một câu lạc bộ thầm lặng bao gồm những người sở hữu Tesla.

Những thương hiệu tuyệt vời không chỉ âm thầm thu hút bạn vào cộng đồng… Những thương hiệu tuyệt vời tạo ra cộng đồng và địa điểm để khách hàng của họ tụ họp, giao tiếp và tạo ra mối quan hệ mới.

Loại cộng đồng này tạo ra 2 quá trình tâm lý mạnh mẽ.

  • Môi trường sống
  • Độ tin cậy

Trong thời đại thông tin… việc tìm kiếm thông tin chúng ta thực sự cần đôi khi giống như mò kim đáy bể.

Chúng ta thường có thể tự tìm thấy câu trả lời cho chính mình, nhưng vì Internet là nguồn mở, nên thật khó để tin rằng thông tin chúng ta nhận được là đúng sự thật hoặc chính xác những gì chúng ta cần…

Khi bạn tạo một cộng đồng và có sự tham gia của những người nổi tiếng và những nhà lãnh đạo tư tưởng, bạn sẽ làm được hai điều đó cho khách hàng của mình.

Bạn cho phép họ thư giãn và tin tưởng tính hợp lệ của thông tin. Bạn đã giành được quyền lực xã hội với họ bằng cách tận dụng người mà họ biết, thích và tin tưởng…

Cuối cùng, xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là làm marketing, truyền thông hay xây dựng logo… Thương hiệu chính xác là cảm nhận của khách hàng về bạn và các sản phẩm hay dịch vụ của bạn, nó là mọi điểm tiếp xúc mà họ từng trải nghiệm từ doanh nghiệp của bạn.

Đó là việc cung cấp cho khách hàng của bạn các giải pháp cho các vấn đề của họ, tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của họ và quan trọng nhất là về trạng thái cảm xúc hay chất lượng sống của họ.

Đó là về việc tạo ra một điểm kinh doanh nhất quán, nơi họ có thể tin cậy để đáp ứng nhu cầu của mình. Và quan trọng nhất, đó là việc tạo ra một cộng đồng nơi họ biết câu trả lời của họ sẽ được đáp ứng với thông tin tốt nhất và đáng tin cậy nhất mà họ có thể nhận được.

Khi thông tin và công nghệ ngày càng trở nên phổ biến hơn, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn sẽ thắng hay thua dựa trên ba yếu tố cơ bản này.

Bạn có thể xác định bạn là ai, bạn phục vụ ai và sau đó cung cấp các giải pháp và cộng đồng một cách nhất quán không?

Trả lời có cho ba câu hỏi này và thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ phát triển, giành được nhiều thị phần hơn và trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của khách hàng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips