Skip to main content

Chiến lược mới của Amazon nhằm đối phó với các sản phẩm giá rẻ từ Temu và Shein

28 Tháng Sáu, 2024

Theo CNBC, Amazon dự kiến ra mắt một chuyên mục mới trên nền tảng thương mại điện tử của mình, dành riêng cho các mặt hàng thời trang và phong cách sống giá rẻ, cho phép các đơn vị Trung Quốc bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng Mỹ.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mạnh mẽ nhất của Amazon nhằm đối phó với cạnh tranh ngày càng gia tăng từ các đối thủ mới nổi trong lĩnh vực thương mại điện tử như Temu và Shein.

Temu và Shein đã mở rộng sự hiện diện của mình tại Mỹ trong những năm gần đây, thu hút ngày càng nhiều người mua sắm Mỹ với chiến lược giá rẻ cho các mặt hàng quần áo, điện tử, đồ gia dụng và các sản phẩm khác.

Chuyên mục mới của Amazon sẽ giới thiệu một loạt các mặt hàng không có thương hiệu, nhiều sản phẩm có giá dưới 20 USD. Phiên bản thử nghiệm của chuyên mục này cho thấy sẽ có các sản phẩm như dụng cụ massage mặt, tạ đeo tay và ốp lưng điện thoại, cùng nhiều mặt hàng khác được bày bán.

Advertisement

Amazon sẽ vận chuyển các sản phẩm trực tiếp từ Trung Quốc đến Mỹ, với mục tiêu giao hàng trong vòng 9 đến 11 ngày. Công ty cho biết đây là một cách tiết kiệm chi phí cho các nhà bán hàng của Amazon tại Trung Quốc, và các nhà bán lẻ sẽ có thể thử nghiệm các mặt hàng mới thông qua sản xuất theo lô nhỏ. Shein cũng sử dụng mô hình tương tự, gọi là sản xuất theo nhu cầu, sản xuất số lượng hàng hóa hạn chế và tăng sản xuất khi nhu cầu tăng.

Trước đây, các nhà bán hàng của Amazon tại Trung Quốc đã phải dựa vào dịch vụ hoàn thiện đơn hàng của Amazon, gọi là Fulfillment by Amazon, để gửi hàng đến các kho hàng tại Mỹ trước khi chúng được chuyển đến khách hàng.

Trong một tuyên bố với CNBC, phát ngôn viên của Amazon, bà Maria Boschetti, cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để làm việc với các đối tác bán hàng của mình nhằm làm hài lòng khách hàng với nhiều lựa chọn hơn, giá cả thấp hơn và sự tiện lợi cao hơn.”

Bà Boschetti từ chối bình luận thêm về kế hoạch của công ty. Hiện chưa rõ thời điểm Amazon sẽ ra mắt chuyên mục này.

Advertisement

Các nhà bán hàng có trụ sở tại Trung Quốc đã chiếm một tỷ lệ đáng kể trong thị trường của Amazon trong nhiều năm, nhưng công ty đang nỗ lực làm mới để thu hút thêm các nhà bán hàng từ đây khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng.

Hồi tháng 12/2023, Amazon công bố một “trung tâm đổi mới” mới tại Thâm Quyến, một trung tâm công nghệ và sản xuất, giúp cắt giảm phí cho các nhà bán hàng bán quần áo có giá dưới 20 USD. Amazon cho biết trong năm 2023, số lượng mặt hàng được bán bởi các nhà bán hàng Trung Quốc trên trang web của mình đã tăng hơn 20% so với năm trước, trong khi số lượng các nhà bán hàng Trung Quốc có doanh thu trên 10 triệu USD tăng 30%.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips vớfi chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement