Skip to main content

Chủ tịch VinFast hé lộ kế hoạch hòa vốn vào năm 2025

14 Tháng Ba, 2024

Trong bối cảnh làn sóng xe điện làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu vốn đang trầm lắng, VinFast vẫn nhìn thấy cơ hội để gầy dựng vị thế trong ngành.

VinFast sẽ khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ vào tuần tới

Công ty niêm yết ở Nasdaq thừa nhận cơ hội hành động sẽ không kéo dài lâu vì nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các khoản lỗ như xưa. Vì thế, hãng xe điện Việt Nam đặt mục tiêu đầy tham vọng: Thu hút khách hàng ở 50 thị trường, từ Mỹ cho tới Ấn Độ – những nơi người dân còn chưa biết tới VinFast.

Thành thật mà nói, đây là cơ hội để một công ty Việt Nam như chúng tôi trở thành công ty toàn cầu, khi ngành xe hơi trải qua giai đoạn biến đổi về cấu trúc”, Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy chia sẻ tại Hội nghị Công nghệ Xanh châu Á.

Advertisement

Tại sự kiện này, bà Thủy cũng hé lộ nhiều thông tin, trong đó có kế hoạch giúp VinFast hòa vốn vào năm 2025.

Hiện nay hàng loạt công ty bước vào cuộc chơi xe điện trên toàn cầu, khi niềm yêu thích với các dòng xe xăng dần suy yếu. Tuy vậy, ngay cả các ông lớn như Tesla và Toyota cũng phải chứng tỏ bản thân ở lĩnh vực mới mẻ này. Và VinFast – một tay chơi mới xuất hiện từ năm 2021 – đang cố gắng tạo chỗ đứng trong ngành xe hơi toàn cầu.

Khi được hỏi làm sao VinFast chiếm được niềm tin của khách hàng, bà Thủy cho biết VinFast tập trung vào thị trường Việt Nam. Tại đây, 80% khách hàng của VinFast thuê pin, từ đó giúp giá xe điện ngang với các dòng xe chạy xăng.

Tại thời điểm này, khả năng sinh lời rõ ràng rất quan trọng”, bà Thủy cho biết và nói thêm rằng hãng xe điện VinFast sẽ hòa vốn vào năm 2025. “Đã qua rồi giai đoạn mà nhà đầu tư rót tiền vào các công ty xe điện chỉ vì bạn có một chiếc xe mẫu trông thật đẹp. Tôi nghĩ các cổ phiếu xe điện đã giảm rất nhiều”.

Advertisement

Bà cho biết VinFast đã có dòng thu nhập ổn định từ việc cho thuê pin, vốn cũng có “tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán xe ở thị trường mới”.

Ưu tiên khác của VinFast hiện là “giảm chi phí nguyên vật liệu khoảng 40% trong 2 năm sau khi ra mắt xe, một nửa thông qua kỹ thuật và một nửa đến từ giảm giá nhập nguyên vật liệu”.

Nếu bạn tin xe điện là tương lai của ngành xe hơi, giờ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”, bà Thủy cho biết.

Cho năm 2024, VinFast đặt mục tiêu bàn giao 100,000 xe nhờ mạng lưới phân phối ngày càng mở rộng cũng như hướng tới cân bằng giữa tăng trưởng doanh thu và tối ưu hóa chi phí, dựa trên nền tảng tối ưu hóa chi phí sản xuất và vật liệu, đồng thời đầu tư chiến lược vào các thị trường tiềm năng trong khu vực.

Advertisement

Sau khi đặt nền móng tại các thị trường như Mỹ, Canada và một số nước châu Âu, kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast năm nay sẽ tập trung vào các thị trường toàn cầu khác, bao gồm những thị trường tiềm năng gần Việt Nam như Indonesia và Ấn Độ. Bước đi này phù hợp với chiến lược tối ưu hóa chi phí vốn, bao gồm các mục tiêu tối ưu hóa chi phí sản xuất và vật liệu.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement