Skip to main content

Gã khổng lồ thanh toán Paypal sẽ sa thải khoảng 2500 nhân viên (9% tổng nhân sự) năm 2024

1 Tháng Hai, 2024

Gã khổng lồ thanh toán PayPal Holdings đang có kế hoạch sa thải khoảng 2.500 nhân viên, tương đương 9% lực lượng lao động toàn cầu trong năm 2024, Theo chia sẻ từ CEO PayPal Alex Chriss.

Gã khổng lồ thanh toán Paypal sẽ sa thải khoảng 2500 nhân viên (9% tổng nhân sự)
Gã khổng lồ thanh toán Paypal sẽ sa thải khoảng 2500 nhân viên (9% tổng nhân sự)

Trong một bức thư gửi nhân viên mới đây, CEO mới được bổ nhiệm Chriss cho biết quyết định được đưa ra nhằm “điều chỉnh quy mô sao cho phù hợp” với doanh nghiệp, những nhân viên bị ảnh hưởng dự kiến sẽ được thông báo vào cuối tuần.

CEO Paypal Chriss viết: “Chúng tôi đang làm điều này để điều chỉnh lại quy mô hoạt động kinh doanh của mình, cho phép chúng tôi di chuyển với tốc độ cần thiết để có thể cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị hơn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp tốt hơn.”

Về mặt kinh doanh, trong khi các sản phẩm kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận thấp của Paypal tăng trưởng khá mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng ở các sản phẩm có thương hiệu (sản phẩm chính) lại chậm lại do áp lực gia tăng từ các đối thủ như Apple.

Advertisement

Các nhà đầu tư hy vọng CEO mới Chriss (trước đây là giám đốc điều hành cấp cao của công ty phần mềm Intuit) sẽ vực dậy cổ phiếu của PayPal.

Cũng trong tuần trước, Paypal thông báo sẽ sớm ra mắt các sản phẩm mới dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như tính năng thanh toán chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trong khi đó, đối thủ Block, sản phẩm của nhà đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, cũng bắt đầu cắt giảm việc làm trong tuần này như một phần trong kế hoạch được tiết lộ trước đó nhằm cắt giảm số lượng nhân viên và giảm chi phí.

Doanh thu của Paypal năm 2023 khoảng 29 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng năm (YoY) hơn 7%. Theo số liệu từ Statista, Paypal hiện vẫn đang thống trị mảng thanh toán trực tuyến với hơn 40% thị phần tính đến năm 2023.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement