Skip to main content

Giá trị vốn hoá thị trường của Meta tăng kỷ lục thêm gần 200 tỷ USD

4 Tháng Hai, 2024

Giá trị vốn hoá thị trường của Meta Platforms đã tăng thêm 196 tỷ USD trong phiên mới đây, đánh dấu mức tăng trong một ngày lớn nhất của bất kỳ công ty nào trong lịch sử Phố Wal,l sau khi công ty mẹ Facebook và Instagram này tuyên bố chia cổ tức lần đầu tiên đồng thời công bố kết quả kinh doanh khả quan.

Theo đó, sau đợt tăng kỷ lục mới đây, giá trị thị trường của Meta hiện ở mức hơn 1,22 nghìn tỷ USD.

Advertisement

Trong khi việc chia cổ tức gắn liền với các công ty trưởng thành và tăng trưởng chậm, cổ phiếu của Meta là cổ phiếu thứ tư chia cổ tức cùng với các đối thủ nặng ký liên quan đến công nghệ có giá trị nhất của Phố Wall như Apple, Microsoft và Nvidia.

Dan Coatsworth, nhà phân tích đầu tư tại AJ Bell, cho biết: “Việc trả cổ tức cho thấy công ty muốn khởi động lại danh tiếng của mình và muốn được coi trọng hơn.

Với mức tăng mới, Meta chính thức vượt qua Amazon trở thành công ty có mức tăng giá trị vốn hoá thị trường (Market Value) trong một ngày lớn nhất trên sàn chứng khoán Mỹ, giá trị vốn hoá của Amazon tăng 190 tỷ USD vào ngày 4 tháng 2 năm 2022 sau báo cáo hàng quý bùng nổ.

Kết thúc năm 2023, cùng với Meta, các nền tảng quảng cáo lớn khác như Microsoft, Google hay TikTok đều chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ khi nhà quảng cáo bắt đầu quay lại chi tiêu mạnh hơn.

Advertisement

Meta đã chi hàng tỷ USD trong nhiều năm qua để tăng cường năng lực tính toán cho các sản phẩm AI tổng hợp mà nền tảng đang bổ sung vào Facebook, Instagram và WhatsApp cũng như cho các thiết bị phần cứng như kính thông minh Ray-Ban.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement