LinkedIn chia sẻ cách các thương hiệu có thể tăng cường mức độ tương tác trên nền tảng

Mức độ tương tác trên LinkedIn đã tăng trưởng đều đặn trong vài năm qua và các thương hiệu cũng có thể học cách khai thác xu hướng đó trên nền tảng.

LinkedIn chia sẻ cách các thương hiệu có thể tăng cường mức độ tương tác trên nền tảng

Ở khía cạnh tổng thể, bạn nên xem xét tiềm năng của những tương tác trên LinkedIn đối với thương hiệu của bạn, cách bạn có thể sử dụng nền tảng này để kết nối với các nhóm đối tượng có liên quan và thúc đẩy các cộng đồng chuyên nghiệp.

Việc tận dụng các xu hướng thích hợp mới nhất và hiểu các cuộc thảo luận đang tăng trưởng trên LinkedIn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất xây dựng thương hiệu và sự hiện diện kỹ thuật số của bạn.

Vậy bằng cách nào bạn có thể làm điều đó – những cách tốt nhất để khai thác sự tăng trưởng trong tương tác trên LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Advertisement

Hãy xem cuộc trò chuyện dưới đây giữa SocialMediaToday với Bà Ting Ba, Giám đốc Marketing sản phẩm của Tập đoàn Microsoft chuyên phụ trách các sản phẩm quảng cáo của LinkedIn, để có thêm một số thông tin chi tiết về cách các thương hiệu có thể phát triển tốt nhất trên nền tảng này.

Q: ​​LinkedIn đã chứng kiến nhiều sự tăng trưởng tốt trong những năm gần đây trong mức độ tương tác của người dùng. Vậy đâu là những xu hướng chính đã làm kích thích sự tương tác này?

TB: Với các khu vực khác nhau trên thế giới trong các giai đoạn khác nhau của đại dịch Covid-19, có một thứ mà mọi người đang hướng tới đó là họ khao khát những yếu tố mang tính cộng đồng.

Mọi người đang muốn trò chuyện với nhau về những thách thức, những bài học kinh nghiệm và chia sẻ lời khuyên với nhau.

Chúng tôi đang có một trong những cộng đồng tuyệt vời nhất về thế giới công việc, thảo luận về các “Cuộc cải tổ vĩ đại” và ý nghĩa của nó đối với cách chúng ta tiếp cận những công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày.

Những cuộc trò chuyện như thế này và rất nhiều phong trào thay đổi khác đang tạo ra những sự tương tác lớn hơn nữa giữa các thành viên trên LinkedIn.

Q: Các nhóm LinkedIn (Groups) vẫn là một nguồn tài nguyên dường như không được khai thác nhiều – bạn có bất kỳ mẹo nào về cách các thương hiệu có thể sử dụng các nhóm LinkedIn để đạt được hiệu quả tốt nhất không?

TB: Điều quan trọng mà các thương hiệu cần làm là phải xây dựng một không gian đáng tin cậy cho các cuộc trò chuyện và các mối quan hệ có ý nghĩa trong nhóm của bạn. Khi có thể, bạn cần trao quyền cho các thành viên đặt câu hỏi, trao đổi kiến ​​thức và tạo cơ hội.

Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn phát triển nhóm LinkedIn của mình:

  • Chào mừng thành viên mới – Chào mừng thành viên mới và yêu cầu họ giới thiệu. Bạn đảm bảo rằng những đóng góp đầu tiên của họ nhận được những phản hồi thân thiện và tích cực nhất nếu có thể.
  • Ghi nhận nỗ lực – Cảm ơn các thành viên đã đóng góp thông qua hành động “like” hoặc bình luận và khuyến khích những người đăng bài cũng nên làm như vậy.
  • Xây dựng những tấm gương – Bạn nên công nhận những thành viên hàng đầu, chia sẻ câu chuyện của họ và mô tả cách họ đang gia tăng giá trị cho nhóm và các thành viên trong nhóm.
  • Nhận ra các chuyên gia – Đề cập đến các thành viên mà bạn biết có thể tăng thêm giá trị cho các cuộc trò chuyện và hỏi họ về việc chia sẻ những kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc của họ.
  • Gợi ý phản hồi – Hỏi các thành viên của bạn về những chủ đề trò chuyện mà họ thấy có liên quan và có giá trị nhất; hỏi họ những mục tiêu mà họ muốn với nhóm và thường xuyên kiểm tra cách bạn có thể làm cho nhóm của mình tốt hơn.
  • Chia sẻ và duy trì các nguyên tắc rõ ràng – Bạn cần cung cấp trước các quy tắc của nhóm và trao đổi trực tiếp với bất kỳ người vi phạm nào trước khi thực hiện các hành động (trừng phạt) tiếp theo.
  • Tránh phá vỡ các quy tắc của riêng bạn. Giữ cho nhóm của bạn không có các bình luận rác – Bình luận rác là lý do hàng đầu khiến mọi người rời nhóm. Hãy xóa và chặn thành viên thực hiện các hành vi đó nhanh nhất có thể.

Q: Những bí quyết chính của bạn để tăng cường sự tương tác trong các cộng đồng LinkedIn (LinkedIn communities) là gì?

TB: Có một số cách để tăng cường sự tương tác, nhưng 3 trong số những mẹo hàng đầu của chúng tôi bao gồm: tính nhất quán, gia tăng giá trị và khuyến khích đối thoại hai chiều.

  • Tính nhất quán – Một trong những chiến lược đã được thử nghiệm và đúng đắn nhất để xây dựng cộng đồng là tiếp tục hiển thị nội dung theo cách mà các thành viên của bạn có thể dự đoán được và báo hiệu sự đầu tư liên tục của người điều hành. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng bài hàng ngày hoặc hàng tuần vào cùng một thời điểm hoặc ngày tháng và chia sẻ trên nhiều chủ đề khác nhau.
  • Gia tăng giá trị – Không có cộng đồng mạnh nào được xây dựng dựa trên một thương hiệu “tự quảng cáo chính mình”. Bạn cũng có thể sử dụng nội dung quảng cáo, nhưng nên ở một mức độ thấp hơn nhiều so với các bài đăng dựa trên giá trị. Bạn có thể thực hiện theo mô hình 3-2-1: đối với mỗi một phần nội dung quảng cáo, hãy chia sẻ hai cơ hội tương tác (câu hỏi, phản hồi, thăm dò ý kiến, yêu cầu nội dung…) và ba phần nội dung nhằm dẫn dắt tư tưởng.
  • Khuyến khích các cuộc đối thoại hai chiều – Phần thưởng tốt nhất khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện là ai đó phản hồi với bạn và phần thưởng đó chỉ được nâng cao khi một phản hồi chuyển thành một cuộc đối thoại qua lại giữa các thành viên trong nhóm. Khi các thành viên trong cộng đồng của bạn cảm thấy được khen thưởng, họ sẽ ở lại và tiếp tục tương tác – và nếu bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc tham gia một cuộc trò chuyện, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là không gửi phản hồi tới họ.

Q: Bạn có thể lấy một vài ví dụ về các thương hiệu hoặc cá nhân đang thành công trong việc xây dựng các cộng đồng trên LinkedIn không?

TB: Việc xây dựng cộng đồng chưa bao giờ trở nên quan trọng hơn và chúng tôi đã thấy sự gia tăng đến 35% trong các cuộc trò chuyện công khai diễn ra trên LinkedIn trong năm 2021 so với 2020. Các thương hiệu đang tương tác với khán giả của họ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả hình ảnh và luồng phát trực tiếp.

Từ The Female Lead, một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ có trụ sở tại London, đã tạo ra hơn 6.800 phản ứng (reactions) và hơn 180 bình luận khi họ chia sẻ một hình ảnh mô tả những người phụ nữ sát cánh cùng nhau để mang đến một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả phụ nữ, đến những luồng phát trực tiếp của NASA về buổi ra mắt của họ, với hơn 7.000 bình luận và hơn 14.000 lượt phản ứng.

Q: Nếu bạn bắt đầu với một Trang doanh nghiệp (LinkedIn Business Page), đâu sẽ là những yếu tố trọng tâm hàng đầu của bạn?

TB: Công thức ‘Bắt đầu’ của chúng tôi rất đơn giản: hoàn thành Trang của bạn, mời người theo dõi (cho đến khi bạn đạt 150 người) và bắt đầu đăng bài để thu hút khán giả.

Đây là công thức để bắt đầu cho Trang của bạn và giúp Trang phát triển một cách tự nhiên.

Chúng tôi đã tích hợp sẵn những lộ trình cần hoàn thành để quản trị viên của Trang có thể theo dõi và đảm bảo Trang của họ luôn được tối ưu hóa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Tra Nguyen

Advertisement