Skip to main content

Netflix tham vọng mảng sự kiện trực tiếp với khoản đầu tư 5 tỷ USD mới đây

24 Tháng Một, 2024

Netflix mới đây đã công bố khoản thỏa thuận bản quyền trị giá hơn 5 tỷ USD để trở thành đơn vị độc quyền của Raw (một chương trình biểu diễn đấu vật chuyên nghiệp được diễn ra hàng tuần) từ tháng 1 năm 2025.

Công ty cho biết mối quan hệ hợp tác kéo dài 10 năm sẽ đưa Raw (thuộc World Wrestling Entertainment – WWE) lên Netflix ở Mỹ, Canada, Anh và Mỹ Latinh, cùng các lãnh thổ khác.

Netflix cũng sẽ độc quyền phát sóng bên ngoài Mỹ cho tất cả các chương trình và chương trình đặc biệt của WWE, bao gồm SmackDown, cũng như các sự kiện trực tiếp có trả phí cho mỗi lượt xem như WrestleMania và Royal Rumble.

Tin tức về thương vụ này đã khiến cổ phiếu của TKO Group Holdings, công ty mẹ của WWE, tăng 21% trong phiên giao dịch sau đó. Cổ phiếu của Netflix không thay đổi.

Advertisement

Netflix đã bắt đầu thử nghiệm các sự kiện trực tiếp vào năm ngoái, với chương trình đặc biệt của diễn viên hài Chris Rock. Nền tảng cũng đã đạt được nhiều thành công với các chương trình liên quan đến thể thao, chẳng hạn như loạt phim tài liệu về đua xe Công thức 1, “Drive to Survive” và loạt phim tài liệu hậu trường về golf, “Full Swing”.

Vào tháng 10, nền tảng đã tổ chức sự kiện thể thao trực tiếp đầu tiên với tên gọi “The Netflix Cup”, với sự góp mặt của các vận động viên từ “Drive to Survive và” Full Swing”.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư, CEO Netflix Ted Sarandos cho biết sắp tới sẽ có nhiều điều xảy ra nữa đối với các mảng kinh doanh của Netflix.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement