Skip to main content

Uber muốn hợp tác với các công ty Taxi truyền thống

3 Tháng Mười, 2023

Nếu như từng được coi là đối thủ “không đội trời chung” thì hiện tại câu chuyện đã khác, gã khổng lồ gọi xe công nghệ Uber đang hợp tác với các công ty Taxi truyền thống nhằm mục tiêu mở rộng kinh doanh.

Uber muốn hợp tác với các công ty Taxi truyền thống
Uber muốn hợp tác với các công ty Taxi truyền thống

Cách đây khoảng 12 năm khi Uber lần đầu tiên ra mắt dịch vụ gọi xe (công nghệ), công ty này được coi là đối thủ “không đội trời chung” với các hãng taxi truyền thống. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, câu chuyện có lẽ là đang thay đổi.

Mới đây, Uber công bố một mối quan hệ hợp tác mới với Los Angeles Yellow Cab và 5 đơn vị taxi khác ở Nam California, Mỹ.

Theo thỏa thuận này, các tài xế taxi (truyền thống) sẽ có quyền truy cập vào các chuyến xe được Uber giới thiệu ở các quận Los Angeles, Orange và San Diego.

Advertisement

Điều này có nghĩa là những người sử dụng ứng dụng Uber có thể được tài xế taxi đón. Giá vẫn được cung cấp trước và người dùng cũng sẽ có tùy chọn từ chối việc được đón bằng taxi.

Mối quan hệ đối tác mở rộng mới được thực hiện trong bối cảnh sau một khoảng thời gian Uber thử nghiệm và được chứng minh là thành công.

Nếu như các ứng dụng như Uber đã từng thực hiện sứ mệnh đột phá hay phá vỡ ngành công nghiệp taxi truyền thống (Disruption) thì chiến lược mới của Uber có thể sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Tuy nhiên, theo như phát ngôn của Uber, rõ ràng, họ cần tích hợp để tiếp tục tồn tại và phát triển:

Advertisement

“Tham vọng của chúng tôi là mở rộng công nghệ của mình tới tất cả mọi người và cung cấp các chuyến đi Uber cho tất cả tài xế taxi.”

Số liệu thực tế cho thấy các tài xế taxi sử dụng ứng dụng Uber có thể kiếm được doanh thu cao hơn 23,8% so với những tài xế không sử dụng Uber.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement