Skip to main content

VinFast đang thu hồi 999 chiếc xe điện đầu tiên từng xuất sang Mỹ

26 Tháng Năm, 2023

Theo thông tin mới nhất từ tờ Nikkei, hãng xe VinFast (Việt Nam) hiện đang thu hồi lô hàng đầu tiên từng xuất sang thị trường Mỹ với 999 chiếc xe điện.

VinFast thu hồi xe xuất sang Mỹ
VinFast đang thu hồi 999 chiếc xe điện đầu tiên từng xuất sang Mỹ

Theo đó, hãng xe VinFast của Việt Nam hiện đang tiến hành thu hồi lô xe điện đầu tiên từng xuất sang thị trường Mỹ gồm 999 chiếc do lỗi mà VinFast mô tả là “lỗi màn hình gây rủi ro về sự an toàn.”

Theo Nikkei Asia, VinFast sẽ bắt đầu triển khai một bản sửa lỗi phần mềm khiến người lái xe không thể nhìn thấy các biểu tượng điều khiển.

Màn hình trong chiếc SUV VF 8 hiện đang bị trống và “không hiển thị những thông tin an toàn quan trọng cho tài xế, ví dụ như đồng hồ tốc độ hoặc đèn cảnh báo, điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm khi di chuyển.

Advertisement

Theo những thông tin trước đó, lô hàng 999 chiếc xe mà VinFast xuất sang Mỹ là lô hàng đầu tiên của hãng đánh dấu cột mốc “xuất khẩu xe hơi sang Mỹ”, cùng với đó là kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe ở Bắc Carolina, Mỹ vào cuối năm 2023.

Cũng theo Nikkei, trước đó VinFast từng tuyên bố: “Trên hết, VF 8 rất an toàn và đã nhận được xếp hạng an toàn mang tiêu chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP.” (Tổ chức đánh giá xe ở Đông Nam Á.

VinFast cũng thông báo rằng hãng sẽ cung cấp một chương trình đổi xe tại 3 thị trường châu Âu tuy nhiên không nêu tên các thị trường cụ thể.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement