Skip to main content

VNG từ bỏ tham vọng IPO và rút hồ sơ niêm yết tại Mỹ

24 Tháng Một, 2024

Nói về việc rút hồ sơ niêm yết tại Mỹ, CEO Lê Hồng Minh khẳng định công ty sẽ quay trở lại thị trường trong tương lai rất gần.

Dẫn điều 477 Đạo luật Chứng khoán 1993, VNG Limited đề nghị Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận việc rút lại tờ khai đăng ký theo mẫu F-1 và các tài liệu, sửa đổi kèm theo bởi VNG “quyết định không tiến hành IPO vào thời điểm này”.

Công ty cho biết dự kiến sẽ nộp tờ khai đăng ký mới trong tương lai.

Cuối tháng 8 năm ngoái, VNG Limited lần đầu nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên SEC. Khi ấy công ty dự kiến sẽ chào bán ra công chứng cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán Nasdaq với mã “VNG”.

Advertisement

VNG Limited là tổ chức nước ngoài có trụ sở tại quần đảo Cayman, đồng thời là cổ đông lớn nhất của VNG. Pháp nhân này có hai người liên quan là người nội bộ tại CTCP VNG (UPCoM: VNZ) – công ty đang hoạt động tại Việt Nam, gồm Tổng giám đốc Lê Hồng Minh (sở hữu 12,27% vốn) và Phó Tổng giám đốc thường trực Vương Quang Khải (sở hữu 4,99% vốn).

VNG Limited đang nắm giữ 17,56 triệu cổ phiếu VNZ, tương đương tỷ lệ sở hữu 61,12%.

Nói về việc hoãn IPO tại Mỹ, tờ Tech in Asia dẫn nguồn tin cho biết ông Lê Hồng Minh đã chia sẻ nội bộ về quyết định này. Ông Minh cho hay các nhà đầu tư vẫn chưa có tâm lý sẵn sàng với các đợt IPO công nghệ ở châu Á.

Theo tiết lộ, lãnh đạo VNG đã gặp gỡ hơn 120 nhà đầu tư toàn cầu trong năm qua để chia sẻ câu chuyện của mình. Tuy vậy, hầu hết các nhà đầu tư đang chỉ đứng chờ và quan sát.

Advertisement

“Tôi muốn VNG thực hiện IPO ở vị thế vững chắc và có cơ hội tăng giá tốt sau khi lên sàn. Bất chấp tình hình vĩ mô đầy thách thức vào năm 2023, tất cả hoạt động kinh doanh của chúng ta đều đang phát triển tốt và công ty đang nhìn thấy những cơ hội lớn trong nỗ lực toàn cầu và AI của mình”, CEO VNG bày tỏ.

“Tôi có niềm tin chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể quay trở lại thị trường trong tương lai rất gần”, ông Minh khẳng định.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement