Skip to main content

Xiaomi bước chân vào thị trường ô tô với Xiaomi SU7

14 Tháng Ba, 2024

Xiaomi cho biết sẽ bắt đầu giao hàng mẫu xe điện đầu tiên của hãng tại Trung Quốc vào tháng 3, theo Reuters. Như vậy, hãng điện tử này đã chính thức bước chân vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới trong bối cảnh cạnh tranh về giá cả đang diễn ra gay gắt.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh đã đăng tải trên Weibo rằng 59 cửa hàng của họ tại 29 thành phố trên toàn quốc sẽ nhận đơn đặt hàng cho mẫu sedan Speed Ultra 7 (SU7) mới. Sự kiện ra mắt được lên lịch vào ngày 28/3 và giá bán chính thức của mẫu xe điện mới này dự kiến sẽ được công bố trong sự kiện.

Cổ phiếu Xiaomi tại Hong Kong đã tăng 7% trong phiên giao dịch sáng 12/3, ngay sau khi hãng ấn định ngày ra mắt xe.

Advertisement

Doanh số bán xe điện của Trung Quốc tăng 18% trong hai tháng đầu năm, không chênh lệch nhiều so với mức tăng 21% của cả năm 2023. Năm nay, BYD – đơn vị dẫn đầu thị trường đã thực hiện một loạt các đợt giảm giá sâu để thu hút người tiêu dùng trước nhu cầu nội địa yếu hơn.

Tại buổi ra mắt Xiaomi SU7 vào tháng 12/2023, CEO Lei Jun cho biết Xiaomi có kế hoạch trở thành một trong 5 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Lei Jun nói rằng mẫu SUV của hãng sở hữu công nghệ “động cơ điện siêu tốc” có khả năng tăng tốc nhanh hơn so với các xe điện của Tesla và Porsche. Các nhà phân tích cho rằng hệ điều hành dùng chung của xe với điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác của Xiaomi sẽ thu hút khách hàng hiện tại của công ty.

“Xe hơi của Xiaomi đang đi từ con số không đến một trong giai đoạn tăng trưởng rất khác biệt và phải đối mặt với kỳ vọng của người dùng. Đây là điểm rất khác so với thời điểm điện thoại thông minh của Xiaomi đi từ con số 0 đến 1 cách đây 14 năm”, Lei Jun chia sẻ trên Weibo hôm 12/3.

Advertisement

‘”Xe hơi của Xiaomi cần phải khác biệt, và khía cạnh quan trọng nhất là công nghệ thông minh”, CEO Xiaomi nói thêm.

Xiaomi đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh ngoài mảng cốt lõi là điện thoại thông minh do nhu cầu đối với sản phẩm này đang trì trệ.

Xe của Xiaomi sẽ được sản xuất bởi một đơn vị của nhà sản xuất ô tô nhà nước là BAIC Group, tại một nhà máy ở Bắc Kinh với công suất hàng năm là 200.000 xe.

Gã khổng lồ điện thoại thông minh này đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực ô tô trong một thập kỷ và là một trong số ít nhà sản xuất mới tại thị trường xe điện Trung Quốc được cấp phép bởi chính quyền.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement