Skip to main content

Tập đoàn Hoa Sen sẽ livestream bán tôn và thép trên TikTok

19 Tháng Ba, 2024

Ngày 18/3, tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Tập đoàn Hoa Sen (mã: HSG), Chủ tịch HĐQT Lê Phước Vũ đã nhắc tới hình thức bán hàng online trên kênh TikTok một cách đầy hứng thú. Vị lãnh đạo Hoa Sen cho biết chiến lược bán hàng trực tuyến sắp tới của tập đoàn sẽ xoay quanh các nền tảng như TikTok.

“Tôi đã gấp rút lập ban TikTok sau chuyến đi công tác Trung Quốc. Nhất định phải livestream”, ông Lê Phước Vũ nói.

Theo ông Vũ chia sẻ, chuyến công tác Trung Quốc trong gần 2 tuần đã cho ông thêm thời gian để trải nghiệm ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng TikTok. “Hầu hết thời gian di chuyển trên tàu xe, tôi đều ngồi nghiên cứu TikTok là gì. Tối về, tôi thức tới 3h sáng để xem”, ông Vũ nói.

Advertisement

Sau khi trở về từ Trung Quốc, Chủ tịch Hoa Sen nhanh chóng triệu tập cuộc họp đề ra chiến lược bán hàng mới, tập trung đẩy mạnh bán hàng trực tuyến.

Ông Lê Phước Vũ nêu rõ: “Phải bán online. Hơn 500 cửa hàng của Hoa Sen giờ chỉ là điểm giao dịch cho những người bán lẻ còn sắp tới chúng tôi phải bán trực tuyến qua ứng dụng, website và thanh toán bằng điện thoại. Khách hàng không cần tới tận nơi mua, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà”.

Việc chuyển dịch từ bán hàng truyền thống sang trực tuyến nhiều hơn được ông Lê Phước Vũ thể hiện trong từng câu nói. Nhờ hàng trăm cửa hàng vật lý, ông Vũ bày tỏ tham vọng khách hàng chỉ cần lên các hệ thống online như trang web, ứng dụng,… đặt hàng thì sẽ có người giao tới tận nhà trong vòng 24 tiếng.

“Buổi sáng, quý vị vừa đi toilet vừa mua hàng trên website của Hoa Sen, 24 tiếng sau sẽ có người giao tới tận nhà. Không cần phải đi đâu hết vì mua của Hoa Sen không bao giờ gian lận. Nếu xây nhà mà có một công ty phục vụ như vậy thì quý vị có chịu nắng nôi ra tận cửa hàng để mua nữa không?”, ông Vũ nhấn mạnh vì sao bán hàng online là tất yếu đối với Hoa Sen.

Advertisement

Theo ghi nhận của người viết, hiện tại, các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, TikTok, YouTube của Tập đoàn Hoa Sen chưa triển khai các gian hàng hay buổi livestream bán hàng. Hầu như các nội dung đăng tải tại hệ sinh thái mạng xã hội Hoa Sen Group đều xoay quanh những câu chuyện, hoàn cảnh được chương trình“Mái ấm gia đình Việt” giới thiệu.

Các video về chương trình Mái ấm gia đình Việt đã thu về hơn 56 triệu lượt xem trên fanpage, 65 triệu lượt xem trên Youtube, 100.000 lượt theo dõi trên kênh TikTok của Tập đoàn Hoa Sen. Trải qua 58 tập phát sóng, chương trình đã hỗ trợ 174 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 58 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng trên địa bàn 17 tỉnh, thành.

Tổng số tiền đã trao lên đến 5,5 tỷ đồng, hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em.

Trong khi đó, website bán hàng của Hoa Sen Group đang được thông qua trang Hoasenhome.vn. Tại đây trưng bày đa dạng sản phẩm từ những vật liệu xây dựng cơ bản như: tôn, ống thép, ống nhựa, thép xây dựng, thép hình, xi măng, gạch nung, cát, đá xây dựng,… cho đến vật liệu xây dựng hoàn thiện như: gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, sơn các loại; và thiết bị điện dân dụng, dụng cụ cầm tay,… thuộc  thương hiệu của Tập đoàn Hoa Sen.

Advertisement

Theo giới thiệu, với hệ thống hàng trăm cửa hàng cùng 10 nhà máy đang đặt gần các kho bãi lớn, cảng biển trên khắp cả nước, website Hoa Sen Home được hưởng lợi thế để tối ưu việc lưu kho, vận chuyển và xuất nhập hàng hóa, đảm bảo tốc độ giao hàng nhanh chóng đến tận chân công trình, chi phí giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hoạt động bán hàng livestream thông qua nền tảng TikTok đang được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Hồi cuối tháng 2, streamer PewPew đã có màn kết hợp cùng hãng xe điện VinFast trong chuỗi phát trực tiếp vào 7h tối. Đây là buổi livestream bán hàng thứ hai mà streamer này kết hợp với hãng xe điện Việt Nam.

Những phiên bán hàng này ước tính đã mang về hơn 3 tỷ đồng doanh số cho VinFast với nhiều mẫu xe máy điện được “chốt” đơn nhờ trợ giá và ưu đãi lớn từ TikTok Shop lẫn công ty.

Trước đó, thời điểm ra mắt iPhone 15 Series cũng là lúc FPT Shop thực hiện chiến dịch bán hàng qua livestream. Cụ thể,người dùng tham gia sự kiện livestream trên kênh TikTok FPT Shop Official, sẽ được mua iPhone 15 series với ưu đãi giảm giá. FPT Shop đã dành ưu đãi giảm giá cho 1.000 suất iPhone 15 Series cho sự kiện online kéo dài tới 15 tiếng này.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Advertisement

Advertisement