Skip to main content

5 công cụ quan trọng nhất để cải thiện SEO từ nội dung của bạn

29 Tháng Bảy, 2020

Bạn phải tạo ra thứ gì đó ‘đáng để đọc’, nhìn cuốn hút và bán tốt – nhưng bạn cũng nên biết, “đó không phải là tất cả”. Về lâu dài, thành công của một website là về việc truy vấn tìm kiếm nào nội dung của bạn được xếp hạng và xếp trong bao lâu, đảm bảo bạn có được lưu lượng truy cập tối ưu đến website của mình.

Bốn điều thiết yếu bạn cần lưu ý để viết nội dung SEO hoàn hảo nhất:

  • Chọn các chủ đề thu hút nhiều nhấp chuột
  • Khám phá các từ khóa cần thiết cho công cụ tìm kiếm để xếp hạng
  • Viết nội dung tuân thủ chính sách của các công cụ tìm kiếm.
  • Thu hút các liên kết tự nhiên bằng cách thu hút khán giả và tinh chỉnh quy trình xuất bản của bạn.

Có rất nhiều yếu tố cần để xem xét – nhưng may mắn thay, cũng có những công cụ hỗ trợ tương ứng cho từng khía cạnh.

Advertisement

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem những đề xuất bổ sung để hỗ trợ, điều này sẽ giúp bạn cải thiện quy trình SEO nội dung của mình.

1. Google Trends

Tất cả việc tạo nội dung bắt đầu bằng một câu hỏi – ‘Tôi nên viết về điều gì?’

Những gì chúng ta cần biết là những loại chủ đề và bài đăng cụ thể nào đang phổ biến trong lĩnh vực của chúng ta và điều này sẽ giúp chúng ta kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

Advertisement

Đối với dữ liệu tìm kiếm đáng tin cậy, bạn không thể ‘làm trái’ với Google. Google là công cụ tìm kiếm thống trị thế giới và thiết yếu cho bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của bạn, việc bạn có được thứ hạng cao trong trang tìm kiếm của Google vẫn là một cách chính yếu để đạt được lưu lượng truy cập (traffic).

Với Google Trends, bạn có thể thấy được mức độ quan tâm của các chủ đề trọng tâm của mình đã thay đổi như thế nào theo thời gian, các truy vấn có liên quan xuất phát từ chúng và thậm chí là vị trí địa lý nào là ‘trung tâm tìm kiếm’ đối với các chủ đề mà bạn quan tâm.

2. Google Keyword Planner

Nghiên cứu từ khóa là một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn – sử dụng đúng từ khóa sẽ đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể hiểu bạn đang viết về điều gì và mức độ chuyên sâu của bạn về chủ đề bạn chọn.

Advertisement

Ví dụ: giả sử có một trang kết quả của công cụ tìm kiếm với 10 trang xếp hạng hàng đầu cho từ khoá tìm kiếm “giày da”. Phần lớn các trang được hiển thị có chứa nội dung “Giày da cho phụ nữ” được phân bổ thông qua văn bản, tiêu đề và / hoặc ở header.

Bây giờ, các công cụ tìm kiếm sẽ cân nhắc yếu tố “phụ nữ” như là một phần quan trọng của chủ đề này khi tạo một trang kết quả về “giày da”.

Ngay cả khi bạn muốn xếp hạng cho “giày da”, nhưng, “phụ nữ” cũng sẽ cần được phủ để có được sự phù hợp từ các công cụ tìm kiếm.

Và cũng từ đây, vai trò của công cụ nghiên cứu từ khoá sẽ phát huy tác dụng.

Advertisement

Với Google Keyword Planner, bạn có thể nhập một loạt các từ khóa và công cụ sẽ trả lại cho bạn với một loạt các đề xuất, từ đồng nghĩa để bao quát và có thể là các tiện ích mở rộng cho chủ đề mà bạn đang quan tâm.

Tất nhiên, Keyword Planner cũng sẽ hiển thị cho bạn cả số lượng tìm kiếm trung bình cho các từ khóa mà bạn quan tâm, nhưng đó không phải là tiêu chí duy nhất bạn cần xem xét.

Sử dụng tab dữ liệu lịch sử để xem số liệu thống kê cho các từ khóa đã thay đổi theo thời gian – và tất nhiên sử dụng Google Trends để xem mọi người đang tìm kiếm gì, tìm ở đâu.

3. WebSite Auditor

Trình kiểm tra WebSite Auditor’s Content Editor , như tên gọi của nó, là một công cụ để tạo và chỉnh sửa nội dung trực tuyến của bạn.

Advertisement

Nó là một ứng dụng xử lý văn bản với các tính năng của SEO, vì vậy bạn có thể tạo và chỉnh sửa các trang web trong khi có sẵn rất nhiều mẹo và thủ thuật SEO tùy chỉnh.

Khi bạn đang viết nội dung, công cụ sẽ cung cấp cho bạn một loạt các cảnh báo SEO để điều hướng – ví dụ: nếu bạn đang sử dụng quá nhiều hoặc gần như không đủ từ khóa mục tiêu (hoặc từ nói chung) hoặc nếu bạn cần điền vào một thẻ hoặc văn bản thay thế hình ảnh nhất định – bạn sẽ biết ngay lập tức.

4. Yoast

Rất có thể là hầu hết mọi người đọc điều này đều quen thuộc với Yoast, vì nó chỉ là một Plugin phổ biến nhất cho WordPress trên thế giới và giúp hàng triệu người làm SEO một cách nhanh chóng.

Với Yoast, bạn có thể phân tích nội dung theo thời gian thực, cung cấp chức năng tương tự như trình kiểm tra website (WebSite Auditor).

Advertisement

Tất cả những thông tin cần thiết như từ khoá, mức độ tối ưu SEO, tối ưu các thẻ, số lượng từ khoá…đều được cảnh báo trên Yoast SEO này. Bạn có thể tải nó từ WordPress của bạn, chọn plugin Yoast và cài đặt.

5. Buffer

Cả SEO và content marketing đều cần một thứ ‘xúc tác’ để thành công. Và trong khi với tiếp thị nội dung, chúng ta nói về lượt thích, lượt chia sẻ và nhấp chuột thì điều mà các công cụ tìm kiếm ‘khao khát’ là các liên kết tự nhiên hay backlink.

Backlinks là bằng chứng vững chắc cho bất kỳ thuật toán xếp hạng nào để chứng minh rằng mọi người thích nội dung của bạn và thấy chúng hữu ích. Đây là cơ hội giúp bạn xếp hạng cao hơn đáng kể.

Để có được những backlinks quý giá đó, bạn cần những website liên kết đến bạn – bạn cần truyền cảm hứng cho sự tương tác và chia sẻ. Đây cũng là nơi mà content marketing cộng hưởng sức mạnh với SEO.

Advertisement

Trong bảng điều khiển của Buffer, bạn có thể thấy chính xác loại tiếp cận (reach) bạn nhận được khi bạn xuất bản nội dung mới và loại đối tượng nào đang phản hồi đến bạn.

Với những hiểu biết này, bạn sẽ có thể dễ dàng cải thiện sự lan truyền nội dung của mình nhiều hơn – và cuối cùng, vị trí của nó sẽ là một trang có liên quan và hữu ích mà các công cụ tìm kiếm sẽ muốn xếp hạng chúng cao hơn trên trang tìm kiếm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement